Home / Cây Cảnh / Làm thế nào để xóa bỏ năng lượng tiêu cực chốn văn phòng?_Bài 25

Làm thế nào để xóa bỏ năng lượng tiêu cực chốn văn phòng?_Bài 25

Thứ hai thật sự là một ngày chả ai mong đợi. Sau hai ngày cuối tuần được ngủ nướng tới 8-9h thì việc lồm cồm bò ra khỏi giường từ 5h sáng, rồi hình ảnh văn phòng hiện lên trong đầu có thể sánh bằng một cực hình vô cùng khủng khiếp.

4h45, chiếc S7 nhỏ nhỏ xinh xinh của Mai phát ra âm thanh quyễn rũ của bản giao hưởng số 05. Bình thường, bản nhạc này là một trong những thứ có thể làm cô “relax” tuyệt đối nhưng sáng thứ 2 thì…. nhạc phim kinh dị chắc chả bằng nó. “Đáng ghét”. Lầm bầm một tiếng nho nhỏ, Mai với tay nhấp tạm dừng cho ma âm đang phát ra rồi chùm chăn lại … ngủ tiếp.Cuối cùng cô cũng phải lồm cồm bò ra khỏi giường trong tâm trạng uể oải để phi tới công ty.

Những mệt mỏi, căng thẳng chốn văn phòng
Những mệt mỏi, căng thẳng chốn văn phòng

7h55p, những nhân viên văn phòng tấp nập hối hả bắt đầu một ngày mới. Người đĩnh đạc nghiêm trang, người khoan khoái nhẹ nhàng, người thì ăn vội chiếc bánh mỳ trên tay cho kịp bữa sáng. Một ngày làm việc bắt đầu!

Bạn thấy đấy, một ngày làm việc của dân văn phòng bất đầu bằng một dãy những gạch đầu dòng, những mục tiêu, nhưng cũng có thể được bắt đầu bằng những câu chuyện phiếm…đó là sự thật!

Trên thực tế các nhân viên đều có một dãy các công việc cần phải giải quyết nhưng họ có bắt tay làm hay cứ để từ từ mà thôi. Chính thời gian họ làm việc ở văn phòng đôi khi  còn nhiều hơn ở nhà. Đó chính là lý do vì sao có những người tự do như ở nhà mình, đi muộn, tự do lướt facebook, tự do buôn chuyện phiếm….nhưng cũng có những người họ coi nơi đây như là gia đình thứ 2 của họ, nên họ gắn bó nhưng không tự do xuề xòa.

Deadline, khách hàng và sếp là ba hình ảnh đại diện tiêu biểu nhất cho sức ép nơi công sở. Những kế hoạch cần giải quyết trong một ngày, những yêu cầu của khách hàng và những đề nghị tăng ca của sếp khiến cho một ngày làm việc của dân văn phòng luôn bị quay như chong chóng.

Áp lực công việc, áp lực kiếm tiền luôn đè nặng với nhân viên văn phòng. Không chỉ vậy, dưới tác động của một số yếu tố ngoại cảnh như sai lầm trong thiết kế hoặc các doanh nghiệp thuê các văn phòng nhỏ nhằm tiết kiệm chi phí. Diện tích văn phòng chật hẹp mà giấy tờ ngày càng nở ra theo năm tháng làm cho không gian làm việc ngày càng bí bách.

Thiết kế văn phòng làm việc sai lầm, phòn chật chội, tài liệu bừa bộn.
Thiết kế văn phòng làm việc sai lầm, phòn chật chội, tài liệu bừa bộn.

Các tòa nhà xếp san sát vào nhau, bốn xung quanh được bao bọc bằng kính, làm cho bên trong tòa nhà thiếu nguồn ánh sáng tự nhiên.

Rồi hiệu ứng nhà kính, những ngày hè nắng nóng….

Những yếu tố trên gây ra các dòng năng lượng cực kỳ xấu mỗi ngày. Không dừng lại đó, như hiệu ứng domino loại năng lượng này có khả năng lan truyền cực nhanh. Giống một con virus xấu xa gây dịch bệnh toàn cầu, đến cuối cùng biến cả không gian công sở thành một nơi chứa toàn năng lượng tiêu cực.

Điều này đã làm cho các doanh nghiệp không khỏi đau đầu, họ thuê các chuyên gia về tư vấn để tìm các phương pháp cải thiện chúng.

Theo các chuyên gia chỉ có thiên nhiên mới làm cho con người ta trở lên hạnh phúc hơn,  biết yêu thương và bao dung hơn. Vì vậy, để xóa bỏ được những nguồn năng lượng tiêu cực trong văn phòng thì ngoài việc dọn dẹp văn phòng luôn sạch sẽ, loại bỏ những vật dụng hỏng và dư thừa thì cần thay đổi một số vấn đề trong văn phòng như:

  • Tạo điểm nhấn cho không gian: thiết kế vị trí bắt mắt cho những vật mang năng lượng tích cực khiến chị em có động lực hơn hay chí ít giúp bạn cân bằng và thoải mái tinh thần hơn.
  • Tạo điểm nhấn ngay nơi làm việc: bàn làm việc của chị em rất nhỏ, mà sự thiếu hụt tự nhiên là một vấn nạn của thời hiện đại. Vì vậy, để những bình cây xanh trên bàn làm việc của mọi người, điều đó sẽ giúp cải thiện tâm trạng chị em chốn văn phòng hoặc nhắc nhở bản thân luôn lạc quan, vui vẻ với mọi người.
Bài trí cây xanh trên bàn làm việc xóa đi năng lượng xấu trong văn phòng
Bài trí cây xanh trên bàn làm việc xóa đi năng lượng xấu trong văn phòng

 

 

  • Đừng để không gian quá thanh tĩnh: hãy để không gian làm việc của bạn có một chậu cá cảnh. Nếu may mắn diện tích rộng sao không nghĩ đến thiết kế một hòn non bộ hay chỉ đơn giản là một vài chậu cây xanh để ở góc phòng hay những chỗ có khoảng không gian trống, nó sẽ tạo sinh khí cho văn phòng.
Cây cảnh trong bình thủy tinh để bàn làm việc vừa tạo không gian xanh, vừa làm tăng hiệu suất làm việc
Cây cảnh trong bình thủy tinh để bàn làm việc vừa tạo không gian xanh, vừa làm tăng hiệu suất làm việc
  • Mang năng lượng xanh vào không gian làm việc: không như nuôi cá hay thiết kế hòn non bộ, việc sẽ tốn nhiều công sức và thời gian tiền của. Mang vài chậu cây cảnh vào văn phòng vừa tạo màu xanh cho khuôn viên công sở vừa giúp chị em hút đi những năng lượng tiêu cực trong ngày.
Bàn làm việc có thêm cây xanh, tạo nhiều năng lượng tích cực
Bàn làm việc có thêm cây xanh, tạo nhiều năng lượng tích cực
  • Điều hòa ánh sáng để giảm thiểu những góc tối cũng là một phương pháp giúp bạn hạn chế những điểm khuất, điểm ít người sử dụng trong văn phòng của bạn. Ánh sáng hài hòa sẽ giúp bạn làm việc thoải mái hơn, dễ chịu hơn và từ đó chất lượng công việc sẽ được đảm bảo.

Nếu bạn luôn cảm thấy áp lực và căng thẳng ở văn phòng làm việc của mình, hãy sử dụng giải pháp cây cảnh để bàn làm việc, chắc chắn nó sẽ giúp bạn xóa đi những năng lượng xấu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.