Home / Câu chuyện / Trồng cây trong nhà_xu hướng mới thời Covid | Bài 63

Trồng cây trong nhà_xu hướng mới thời Covid | Bài 63

Trồng cây trong nhà có thực sự trở thành xu hướng trong tương lai?

Đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn thế giới và đã bước sang năm thứ 2 nhưng chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Cuộc sống bình thường của nhiều người bây giờ là ở nhà và làm việc online. Đại dịch COVID-19 đã tạo ra những thay đổi lớn cho cuộc sống, thói quen sinh hoạt của con người. Do phải giãn cách xã hội, họ đã tìm đến những thú vui riêng như trồng cây trong nhà, làm vườn, ngay tại chính nơi ở của mình.

Tờ NBC News vừa có bài bình luận với chủ đề “Việc đóng cửa do COVID-19 đã khiến thói quen mua cây trồng trong nhà trở thành một xu hướng tiếp theo”. Bài viết trích dẫn câu chuyện của một giáo viên mầm non ở bang Texas, Mỹ. Trước đại dịch, trong nhà cô chỉ có 6 – 7 cây trồng. Tuy nhiên, từ khi trường học đóng cửa vào mùa xuân năm 2020, giáo viên này bị mắc kẹt ở nhà, bộ sưu tập cây trồng trong nhà của cô đã nhanh chóng tăng lên con số 50.

Trồng cây trong nhà_ một cách để giải tỏa stress mùa dịch
Trồng cây trong nhà_ một cách để giải tỏa stress mùa dịch

BBC cũng đưa ra thống kê của Google Trend cho thấy, có nhiều sự quan tâm hơn đến việc làm vườn trong thời gian đại dịch. Lượng tìm kiếm trực tuyến trên toàn thế giới về phân trộn và hạt giống đã tăng gấp đôi so với 1 năm trước đây.

Theo Reuters, khi những công nhân phải nghỉ làm và nhiều người chuyển sang làm việc tại nhà, họ đều phải tìm kiếm thêm các hoạt động để bớt thời gian rảnh rỗi. Nhiều phụ huynh đã coi làm vườn, cũng như chăm sóc cây trồng trong nhà  như một hoạt động cùng với những đứa con cũng đang mắc kẹt ở nhà khi trường học đóng cửa.

Mọi người tự tạo ra những góc vườn nhỏ xinh trong nhà _ ảnh internet
Mọi người tự tạo ra những góc vườn nhỏ xinh trong nhà _ ảnh internet

Xu hướng hiện nay của nhiều người là chọn trồng cây trong nhà, làm vườn tại nhà như một thú vui nhẹ nhàng trong thời gian dịch bệnh.

Tại Việt Nam theo thống kê, trong thời gian phải ở nhà vì dịch bệnh, rất nhiều mẹ bỉm sữa, cũng như các chị em làm nội trợ cũng đã tham gia vào các phong trào làm vườn trên sân thượng, rồi trồng và chăm sóc cây hoa trong nhà. Các group về trồng cây trong nhà, group terrarium, … được tạo ra rất nhiều, nhưng mỗi group cũng có đến hàng trăm nghìn người tham gia. Chính việc trải nghiệm trồng cây, làm vườn, cũng là một hoạt động để kết nối các thành viên trong gia đình khi phải ở nhà, giúp mọi người gần gũi với thiên nhiên hơn, nó mang lại sức khỏe về tinh thần cho mọi người.

Cây cảnh trong bình thủy tinh_Terrarium: một góc thư giãn mùa dịch
Cây cảnh trong bình thủy tinh_Terrarium: một góc thư giãn mùa dịch

Còn theo NBC News, các doanh nghiệp không phải là đối tượng duy nhất được hưởng lợi từ xu hướng này. Nhiều người có kiến thức về cây trồng trong nhà đã sử dụng các mạng truyền thông xã hội để dạy cách chăm sóc và khoe những bộ sưu tập cây trồng phong phú. Với lượng người theo dõi khổng lồ, thu nhập của họ là không nhỏ.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trải nghiệm thiên nhiên có nhiều tác động tốt cho sức khỏe tinh thần của con người. Và việc trồng cây trong nhà, làm vườn tại nhà đang trở thành một trong những xu hướng tích cực sau thời gian đại dịch.

Nguồn: vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.