Home / Câu chuyện / Tiểu cảnh mini dành cho căn hộ chung cư bạn cần biết| Bài 67

Tiểu cảnh mini dành cho căn hộ chung cư bạn cần biết| Bài 67

Biết mình hay chơi cây cảnh mini, nên đám bạn của mình mỗi lần đến nhà chơi là chỉ thích ngồi ngắm góc tiểu cảnh mini để bàn của mình.

Tiểu cảnh mini trong bình thủy tinh
Tiểu cảnh mini trong bình thủy tinh

Đa phần đám bạn mình sống ở các tòa chung cư. Mà trong nội thành Hà nội thì các tòa chung cư mọc lên san sát, ngay trục đường Minh Khai mình sống đếm sơ sơ cũng đến mười mấy tòa chung cư dọc 2 ven đường. Đặc điểm của những tòa chung cư tại đây phần lớn là không có không gian xanh, không có nhiều khoảng không dưới sân. Chính vì vậy để được sống hòa cùng thiên nhiên là vô cùng khó khăn. Công việc hàng ngày đã cuốn hết thời gian của chúng ta, muốn được sống cùng thiên nhiên, thì chỉ có cuối tuần tổ chức đi dã ngoại ở những khu vực ngoại ô. Mà đâu phải tuần nào cũng có thể tổ chức đi dã ngoại.

Thiên nhiên luôn đem lại cho chúng ta những điều tuyệt vời _ nguồn internet
Thiên nhiên luôn đem lại cho chúng ta những điều tuyệt vời _ nguồn internet

Thay vì ra ngoài để kết nối với thiên nhiên, chúng ta có thể mang thiên nhiên vào trong chính căn phòng của mình bằng cách trồng một vài tiểu cảnh mini , hoặc tạo một góc xanh trong ngôi nhà của mình… Khi đó, bạn vẫn kết nối được với thiên nhiên, mọi căng thẳng mệt mỏi không còn là cản mà chỉ làm nhịp sống đời thường trở nên “khác”, thử thách hơn đôi chút và chúng ta vẫn luôn cảm thấy thoải mái, yên vui mỗi khi tan ca về nhà.

Một anh bạn mình thường than thở, mua mấy cây mini về để bàn, thì lũ trẻ suốt ngày nghịch đất trong chậu, vãi tung tóe ra ngoài, rồi lại lấy nước xịt khắp xunh quanh, làm lúc nào cũng phải lau dọn theo chúng. Không những thế, nhà có chú mèo, cũng suốt ngày bới đất ở gốc cây. Nên cũng muốn mua cây cảnh để bàn về vừa để trang trí, vừa để được thư giãn sau những giờ làm việc, nhưng cứ nghĩ đến cảnh bị bọn trẻ nghịch bẩn mà không biết phải làm sao.

Những bức ảnh quậy phá của trẻ con khiến bố mẹ đứng tim_ ảnh internet
Những bức ảnh quậy phá của trẻ con khiến bố mẹ đứng tim_ ảnh internet

Mình cũng đã từng trải qua cảnh như vậy, nên mình rất hiểu. Từ khi biết đến tiểu cảnh mini trong bình thủy tinh, mình không còn phải lo vấn đề trẻ nhỏ và thú cưng nữa. Không những thế tiểu cảnh mini trong bình thủy tinh còn mang lại những lợi ích tuyệt vời khác dành cho những người bận rộn.

Tiểu cảnh mini trong bình thủy tinh giúp trang trí làm đẹp không gian

Tiểu cảnh mini trong bình thủy tinh là nghệ thuật sắp xếp những loại thực vật mini vào trong chậu hoặc chai lọ, bình thủy trong suốt.

Tiểu cảnh mini trong bình thủy tinh_ nét đẹp nghệ thuật
Tiểu cảnh mini trong bình thủy tinh_ nét đẹp nghệ thuật

Cây cảnh mini được trồng trong những chiếc chai lọ, bình, những vật chứa bằng thủy tinh… sẽ được hấp thụ ánh sáng xuyên qua, càng tăng tính nghệ thuật, rực rỡ cho tiểu cảnh của bạn. Bên trong lớp kính là cả quá trình phát triển của hệ thực vật được thể hiện sinh động mà bạn có thể quan sát.

Tùy theo cảm hứng, sự sáng tạo, linh hoạt cùng với nguyên liệu làm ra bình cây hoàn toàn là những vật liệu từ tự nhiên, chúng không giống nhau nên những tác phẩm tiểu cảnh trong bình thủy tinh _ Terrarium đều là duy nhất và không giống nhau.

Vì vậy, những tiểu cảnh mini ngày nay rất được ưa chuộng vì nó mang lại sự mới mẻ cho không gian trong nhà. Không những thế, nó rất phù hợp với căn hộ chung cư không có nhiều không gian bài trí cây cảnh.

Tiểu cảnh mini trong bình thủy tinh_terrarium dễ sống và không tốn thời gian chăm sóc.

Những cây để trồng trong bình thủy tinh là những cây ưa ẩm, và có khả năng chịu đựng tốt dưới mọi điều kiện thời tiết, nên chúng rất dễ chăm sóc.

Cây cảnh trong bình thủy tinh không cần tốn thời gian chăm sóc
Cây cảnh trong bình thủy tinh không cần tốn thời gian chăm sóc

Bình thủy tinh có đặc điểm không có lỗ thoát nước, vì vậy cây trồng trong bình thủy tinh có một đặc điểm là phải tạo một lớp đá ở đáy bình để tạo thành chỗ thoát nước cho cây. Tuy nhiên đó cũng là một ưu điểm của loại hình này, khi bạn tưới nước vào nước thấm qua lớp đất, rồi chảy xuống tầng đá đáy bình, giúp cho cây không bị úng nước. Sau đó nước này lại bốc hơi lên thấm qua lớp đất làm cho lớp đất luôn giữ được độ ẩm, chính vì vậy bạn không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc cho cây.

Nhất là những ai thường xuyên phải đi công tác lâu ngày, thì hoàn toàn yên tâm, vì cây cảnh trong bình thủy tinh khi đậy kín nắp, chúng có thể không cần tưới nước đến cả tháng nhờ vào chu trình sống khép kín bên trong bình. Điều này thật bất ngờ với nhiều người.

Đó là điều mà hầu hết mọi người hài lòng khi lựa chọn sản phẩm tiểu cảnh mini trong bình thủy tinh để chưng bày trong không gian làm việc, hay không gian sống.

Tiểu cảnh mini trong bình thủy tinh_ terrarium phù hợp với nơi không có ánh sáng

Không gian trong nhà ở những thành phố thường không có đủ ánh sáng tự nhiên. Mà để một cây sống và phát triển cần dinh dưỡng, nước và ánh sáng. Nhưng có một số loại cây ưa ẩm và ưa bóng râm. Cây cảnh trong bình thủy tinh thường lựa chọn những loại cây phù hợp với môi trường ẩm ướt và cần ít ánh sáng.

Tuy vậy, không cây nào có thể sống mà hoàn toàn không cần ánh sáng. Vậy làm thế nào để thay thế ánh sáng cho cây trồng trong nhà thiếu ánh sáng? Đó chính là việc sử dụng ánh sáng nhân tạo như ánh sáng đèn led hay đèn huỳnh quang rất hiệu quả.

Tiểu cảnh mini trong bình thủy tinh_ terrarium mang đến sức khoẻ tốt cho chủ sở hữu

Tiểu cảnh mini trong bình thủy tinh được kết hợp bởi những loại cây xanh mini khác nhau, chúng tạo thành những bức tranh thiên nhiên, hay những mảng rừng nhiệt đới ẩm mang một màu xanh dịu nhẹ của thiên nhiên. Chính vì vậy, chúng có tác dụng vô cùng to lớn đến đời sống con người.

Ngày nay, cuộc sống thiếu hụt thiên nhiên ngày càng nghiêm trọng, những tiểu cảnh mini này cũng góp phần bổ sung sự thiếu hụt đó trong cuộc sống của bạn, chúng có khả năng thanh lọc không khí, giúp giảm đi sự căng thẳng và phục hồi não bộ sau những giây phút mệt mỏi.

Tiểu cảnh mini trong bình thủy tinh luôn sạch sẽ, an toàn đối với trẻ em và thú cưng.

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ và thú cưng, một trong những vấn đề luôn gặp phải khi trồng cây trong nhà đó là bị thú cưng và trẻ nhỏ nghịch bẩn, hoặc phá làm nát cây.

Cây cảnh trong bình thủy tinh là loại tiểu cảnh có thể giải quyết được hai vấn đề trên. Bạn không lo đất đá bị rơi vãi ra ngoài, hay nước tràn ra ngoài…

Không những thế, các loại cây cảnh mini được lựa chọn làm tiểu cảnh mini đều là những loại có sức sống mãnh liệt và mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. Đặc biệt chúng được kết hợp bởi nhiều loại cây phong thủy và được phối hợp với nhau tạo thành một bức tranh phong cảnh mang lại cho gia chủ cảm giác an nhiên, thư thái, cuộc sống được thuận lợi, công việc hanh thông.

Đó là những chia sẻ của mình về tiểu cảnh mini rất phù hợp với các gia đình sống ở chung cư, có ít không gian xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.