Home / Cây Cảnh / Làm thế nào để chọn được quà tặng sinh nhật ý nghĩa?_Bài 15

Làm thế nào để chọn được quà tặng sinh nhật ý nghĩa?_Bài 15

Bạn có muốn tìm được một món quà tặng sinh nhật thật ý nghĩa?

Sinh nhật là một ngày quan trọng đối với một người. Là cột mốc đánh dấu cho sự chào đời của chúng ta và cũng là ngày mà chúng ta chính thức bước sang một tuổi mới. Chính vì lẽ này mà ngày sinh nhật của mỗi người cứ mỗi năm lại được tổ chức một lần để những người thân yêu của họ gửi đến cho họ những lời chúc đáng quý.

Quà tặng sinh nhật_ Bất ngờ đang chờ bên trong
Quà tặng sinh nhật_ Bất ngờ đang chờ bên trong

Thực tế có rất nhiều lý do khiến chúng ta tặng quà cho nhau trong ngày sinh nhật. Và cho dù là nguyên nhân nào thì đây cũng là cách thể hiện tình cảm, trao gửi yêu thương.

Nguồn gốc của ngày sinh nhật _ Quà tặng sinh nhật

Nguồn gốc của sinh nhật được bắt nguồn từ đạo Ki tô giáo. Trong văn hóa của người đạo giáo, người ta tin rằng ngày sinh nhật của một người chính là ngày mà những linh hồn, ma quỷ mang đến những điều không tốt lành cho người đó. Để bảo vệ người thân yêu trong ngày sinh nhật tránh khỏi những linh hồn ác quỷ, những người tham gia bữa tiệc đều phải hò hét, chạy nhảy để tạo không khí vui vẻ nhất để xua đuổi ma quỷ.

Làm sao để chọn được Quà tặng sinh nhật đầy ý nghĩa?
Làm sao để chọn được Quà tặng sinh nhật đầy ý nghĩa?

Lúc này văn hóa truyền thống tặng quà chưa được phát triển mạnh mẽ. Thay vào đó là những lời chúc tốt đẹp mà những người đến tham dự gửi đến chủ nhân của bữa tiệc. Những người ở thời đại này còn có quan niệm, nếu người thân mang đến những món quà ý nghĩa thì đây được coi là những dấu hiệu tốt và đem đến may mắn trong suốt một năm.

Ngày nay, những chậu cây cảnh trở thành một món quà phổ biến được mọi người lựa chọn để tặng trong dịp sinh nhật.

Thomas Fuller từng nói rằng: “Người trồng cây là những người biết yêu thương người khác”. Bởi chăm một cái cây cần rất nhiều công sức, sự kiên nhẫn và tình cảm. Tặng một cái cây cũng là sự thể hiện tình yêu thương dành cho người khác.

Cây cảnh không chỉ làm đẹp cho không gian sống, lại mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt, cây cảnh lại có chức năng thanh lọc không khí… Thêm vào đó, còn gì ấm lòng hơn khi người được tặng quà luôn luôn chăm sóc, vun trồng món quà hàng ngày, thể hiện sự trân trọng đối với món quà và cả người tặng.

Hiện nay vấn đề bạn đang gặp phải khi lựa chọn một món quà sinh nhật là gì?

Lâm Nhã gợi ý cho bạn một số cây cảnh trong bình thủy tinh làm quà tặng nhân dịp sinh nhật vừa độc đáo, vừa ý nghĩa nhé.

Cây cảnh làm quà tặng sinh nhật người thân

Những người thân trong gia đình như: bố mẹ, anh chị em hay ông bà… là những người cần thể hiện tình cảm yêu thương nhiều nhất. Một món quà dù giá trị hay không; to hay nhỏ cũng là một vật minh chứng tình yêu của mình dành cho họ; là vật lưu niệm khó quên mang đến niềm vui cho người tặng và người được tặng.

Tặng ông hoặc bố bình lan hồ điệp hay một bình cây bonsai nào đó với ngụ ý là “con biết ơn bố, biết ơn ông rất nhiều”.

Quà tặng sinh nhật dành cho ông, cho bố
Quà tặng sinh nhật dành cho ông, cho bố

Đối với chị em gái có thể tặng những chậu cây dễ thương, tươi đẹp

Quà tặng sinh nhật cho chị em gái
Quà tặng sinh nhật cho chị em gái

Cây cảnh làm quà tặng sinh nhật cho người yêu, bạn bè, đồng nghiệp

Quà tặng được xem là một trong năm ngôn ngữ tình yêu; chúng thể hiện sự yêu thương, sự quan tâm… đối với con người với con người trong mối quan hệ tình cảm. Tặng một chậu cây hay bình cây cho ai đó như một lời cảm ơn; một lời xin lỗi; hay chỉ đơn giản là sự yêu thương quý mến một ai đó.

Quà tặng sinh nhật không nhất thiết phải quá cầu kỳ, quan trọng là thể hiện tình cảm của người tặng.
Quà tặng sinh nhật không nhất thiết phải quá cầu kỳ, quan trọng là thể hiện tình cảm của người tặng.

Đối với người yêu; bạn bè hay đồng nghiệp… được gặp gỡ, trao đổi thường xuyên và hiểu được sở thích cũng như tính cách của nhau. Chính vì thế, tận dụng tốt điều ấy lựa chọn những bình cây cảnh phù hợp theo sở thích của đối phương để làm quà tặng. Một món tặng đặc biệt ý nghĩa và đong đầy cảm xúc phải không nào?

Một chậu cây cảnh dành tặng người yêu, bạn bè, đồng nghiệp không nhất thiết phải quá hoành tráng; có thể là những chậu cây để bàn; chậu cây mini quan trọng là tình cảm; là hợp với sở thích của người được tặng.

Cây cảnh làm quà tặng sinh nhật thầy cô, sếp, đối tác kinh doanh

Thầy cô, sếp, đối tác là những người mà bạn tôn trọng, quý mến thậm chí là kính phục. Hãy tặng một chậu cây cảnh để thể hiện điều đó cho họ biết. Chắn chắn quà tặng của bạn sẽ giúp bàn làm việc của họ trở nên sinh động và tràn đầy năng lượng.

Quà tặng sinh nhật
Quà tặng sinh nhật

Nhưng bạn biết không,  hãy đặc biệt lưu ý nên lựa chọn những chậu cây hợp tuổi hợp mệnh với thầy cô, sếp và đối tác của bạn. Bởi vì, theo phong thủy những chậu cây ấy đem đến nhiều may mắn cho người được tặng.

Đối với thầy cô bạn nên lựa chọn những chậu cây có kích thước vừa phải không nên quá lớn; phù hợp với bàn làm việc của họ.

Đối với sếp, đối tác kinh doanh bạn nên chọn những chậu cây mang ý nghĩa phong thủy đại diện cho quyền lực; thăng tiến nhanh trong công việc; kinh doanh hồng phát; làm ăn tiến tới hay tài lộc dồi dào… Chẳng hạn như: bình cau tiểu trâm, bỉnh thủy tùng, bình Sam Hương…

Lời kết

Cây cảnh làm quà tặng nó không chỉ đơn giản là một món quà dùng để tặng mà nó còn ẩn chứa nhiều điều ý nghĩa, thay lời muốn nói của người tặng gửi đến người được tặng. Lâm Nhã tin rằng bạn đã lựa chọn được món quà tặng ưng ý trong các dịp đặc biệt dành tặng những người yêu thương…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.