Home / Cây Cảnh / Người Mệnh mộc hợp cây gì?_Bài 18

Người Mệnh mộc hợp cây gì?_Bài 18

Mệnh mộc hợp cây gì? là câu hỏi mà người mệnh mộc quan tâm nhiều nhất khi lựa chọn vật phẩm phong thủy cho mình.

Nếu bạn là người mệnh Mộc? hãy đọc bài viết dưới đây để biết mệnh mộc hợp cây gì nhé.

Người mệnh mộc hợp cây gì?
Người mệnh mộc hợp cây gì?

Những năm gần đây, nhiều người bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới yếu tố phong thủy cho chính bản thân và gia đình. Để mong mọi chuyện được suôn sẻ, tài vận được phát triển cũng như cuộc sống được cân bằng hơn.

Mọi người tìm nhiều đến những vật phẩm phong thủy?

Vật phẩm phong thủy vừa mang ý nghĩa phong thủy, nhưng lại phải vừa có giá trị thẩm mỹ.

Phần lớn chúng ta nghĩ đến cây cảnh phong thủy?

Bạn có đồng ý với tôi rằng cây cảnh vừa mang ý nghĩa phong thủy, vừa có giá trị thẩm mỹ? hơn thế nó còn giúp giải quyết được vấn đề thiếu hụt tự nhiên? Một vấn nạn thời hiện đại.

Mỗi người sinh ra đều thuộc mệnh, tuổi khác nhau, việc lựa chọn vật phẩm phong thủy cũng khác nhau?

Cây cảnh trong bình thủy mang tinh không đơn giản chỉ là một cái cây trồng vào trong đất, mà nó là sự kết hợp khéo léo từ việc chọn bình, chọn cây và chọn những viên đá đủ các kích cỡ để tạo nên một bức tranh thiên nhiên thu nhỏ, vừa mang lại giá trị thẩm mỹ, vừa có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ.

Cây mai chiếu thủy kết hợp với đá màu đen trong bình thủy tinh là lựa chọn phù hợp cho người mệnh mộc
Cây mai chiếu thủy kết hợp với đá màu đen trong bình thủy tinh là lựa chọn phù hợp cho người mệnh mộc

Rất nhiều khách hàng gọi điện cho mình và nhờ tư vấn cho họ về bình cây hợp mệnh.

Bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn về cách chọn một bình cây hợp với mệnh Mộc, các bài tiếp theo mình sẽ chia sẻ dần với các bạn về cách chọn cây trong bình thủy tinh hợp với những người mệnh khác nhé.

Đặc tính của người mệnh mộc

Người mệnh Mộc là người giàu tình cảm, có trái tim nhân hậu luôn muốn giúp đỡ người khác. Những người này luôn dạt dào năng lượng tích cực, lạc quan yêu đời.

Người tuổi Mộc được gọi là “nhân chi sơ, tính bản thiện”, họ thật thà và thiện lương từ trong tâm. Mặc dù vậy, họ cũng là người có cảm xúc dễ bị tác động từ ngoài. Họ là người thông minh, giao tiếp tốt, nhiều mối quan hệ và dễ đi đến nhiều ký kết hợp đồng lớn nhờ xã giao tốt.

Mệnh Mộc họ khá là nóng tính và dễ bộc phát những khó chịu, bực dọc trong người ra ngoài. Đây là nhược điểm lớn của họ cần phải thay đổi vì ảnh hưởng lớn đến công việc, cuộc sống. Họ cần chế ngự nóng giận thì vạn sự tốt lành.

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

  • Mệnh Dương Liễu Mộc:  Nhâm Ngọ – Năm 1942, Năm 2002; Quý Mùi – Năm 1943, Năm 2003
  • Mệnh Tùng Bách Mộc: Canh Dần – Năm 1950; Tân Mão – Năm 1951
  • Mệnh Bình Địa Mộc: Mậu Tuất – Năm 1958; Kỷ Hợi – Năm 1959
  • Mệnh Tang Đố Mộc: Nhâm Tý – Năm 1972; Quý Sửu – Năm 1973
  • Mệnh Thạch Lựu Mộc : Canh Thân – Năm 1980; Tân Dậu – Năm 1981
  • Mệnh Đại Lâm Mộc: Mậu Thìn – Năm 1988; Kỷ Tỵ – Năm 1989

Mệnh mộc hợp màu gì?

Mộc nhờ Thủy sinh, cây chỉ tươi tốt khi được tới nước mỗi ngà. Vì vậy màu đen, màu xanh nước biển, màu da trời hay màu xanh lam thuộc mệnh thủy sẽ tương hỗ giúp người mệnh Mộc phát triển tài vận và suôn sẻ mọi đường.

Màu sắc cho người mệnh mộc
Màu sắc cho người mệnh mộc

Mệnh Mộc hợp cây gì? cách lựa chọn như thế nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh mộc nên trồng nhiều cây xanh để tăng thêm may mắn và tài lộc. Màu xanh chính là màu đặc trưng cho người mệnh mộc; nhưng màu xanh lá non chính là màu phù hợp nhất cho người mệnh này. Màu này sẽ giúp cho người mệnh Mộc luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn và bình yên trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, theo thuyết ngũ hành tương sinh trong phong thủy; thì Thủy sinh Mộc nên những màu thuộc hành Thủy (xanh dương, đen) rất phù hợp với người mệnh mộc. Những bình cây phong thủy mà người mệnh Mộc nên sở hữu như: Bình cau tiểu trâm, Bình trường sinh, Bình Sam hương, Bình Mai chiếu thủy…. 

Cây trồng trong bình thủy tinh là việc phối hợp giữa bình thủy tinh ( thuộc hành thủy ), cây trồng màu xanh, và đá dùng để tạo thành tiểu cảnh bên trong. Vì vậy, việc phối hợp bình cây và những tảng đá màu đen rất phù hợp với người mệnh Mộc.

Bình Cau tiểu trâm phù hợp với người mệnh mộc
Bình Cau tiểu trâm phù hợp với người mệnh mộc

Những bình cây này không chỉ giúp trang trí không gian nội thất thêm xanh mát thoáng đãng và đẹp hơn, mà còn mang đến những điều tốt đẹp bất ngờ cho người mệnh Mộc.

Bình sam hương
Bình sam hương

Để phát huy tối đa hiệu quả phong thủy cho người mệnh này, nên chưng khoảng vài bình cây phong thủy hợp với mệnh thì may mắn, tài lộc sẽ tăng lên gấp bội.

Cây trường sinh thảo hợp người mệnh mộc
Cây trường sinh thảo hợp người mệnh mộc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.