Home / Cây Cảnh / Cách sử dụng đèn LED cho cây cảnh trong bình thủy tinh đúng cách_Bài 51

Cách sử dụng đèn LED cho cây cảnh trong bình thủy tinh đúng cách_Bài 51

Đèn LED cho cây cảnh trong bình thủy tinh nói riêng và cây cảnh trong nhà nói chung, là một phát minh tuyệt vời của nhân loại, nó có thể thay thế cho ánh sáng mặt trời giúp cây sinh trưởng và phát triển.

 

Đèn LED cho cây cảnh trong bình thủy tinh
Đèn LED cho cây cảnh trong bình thủy tinh

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Đèn LED cho cây cảnh trong bình thủy tinh, hãy chú ý đến chia sẻ quan trọng ngay sau đây nhé.

Cây cảnh trong bình thủy tinh ngày nay rất phổ biến và là một ý tưởng tuyệt vời vì không gian xanh tự nhiên ngày càng thu hẹp, không gian làm việc, không gian sống cũng bị hạn chế, nhất là ở các thành phố.

Khó khăn của việc trồng cây cảnh trong bình thủy tinh là việc làm sao để cung cấp đủ ánh sáng cho cây? Vì ánh sáng là yếu tố quan trọng để cây sinh trưởng và phát triển.

Việc sử dụng đèn LED cho cây cảnh trong bình thủy tinh sẽ giúp bạn thực hiện tốt ý tưởng trồng và chăm sóc cây cảnh trong bình thủy tinh.

Vì sao phải sử dụng đèn LED cho cây cảnh trong bình thủy tinh?

Đối với cây cảnh trong bình thủy tinh, điều quan trọng là bạn cần tạo cho cây một môi trường không khí như môi trường tự nhiên ngoài trời. Bạn cần cung cấp đủ nước và ánh sáng để giúp cây bên trong phát triển tốt.

Ánh sáng đèn LED  thay thế cho ánh sáng tự nhiên
Ánh sáng đèn LED thay thế cho ánh sáng tự nhiên

Để cung cấp ánh sáng cần thiết cho cây cảnh trong bình thủy tinh thì có rất nhiều loại đèn khác nhau trên thị trường, trong đó nổi bật nhất là đèn LED đế gỗ, vừa cung cấp đủ ánh sáng cho cây, vừa tạo độ thẩm mỹ.  Vì những cây trồng trong bình thủy tinh thường là những cây không cần nhiều ánh sáng. Mặt khác đèn LED đế gỗ cũng giúp tiết kiệm năng lượng điện.

Đèn thường có tuổi thọ khá cao, độ bền tốt, được thiết kế gọn nhẹ, nhiều hình dáng, kích thước khác nhau, phát ra ánh sáng thích hợp với mọi thời điểm trồng cây khác nhau.

Cách sử dụng đúng cách

Sau khi chọn mua sản phẩm để sử dụng cho bình cây của mình, bạn cần biết cách sử dụng đúng cách để giúp cho thực vật bên trong vẫn luôn bảo vệ an toàn và tăng cường phát triển.

Lắp đặt

Việc lắp đặt đèn LED cho cây cảnh trong bình thủy tinh một cách cẩn thận và đúng cách. Tốt nhất là nên thực hiện theo hướng dẫn sử dụng được đi kèm theo sản phẩm bạn đã mua, thường được in trên bao bì hay hộp đựng thiết bị.

Đảm bảo cường độ ánh sáng

Để cho cây cảnh trong bình thủy tinh phát triển tốt thì cần được cung cấp ánh sáng đầy đủ, và phù hợp, đây là yếu tố quan trọng khi mua đèn.

Để cho vườn rau nhà bạn phát triển tốt thì cần được cung cấp ánh sáng đầy đủ, đây là tiêu chí quan trọng khi mua đèn

Đèn LED đế gỗ chiếu cho cây cảnh trong bình thủy tinh có các kích thước và công suất khác nhau: từ 3W trở lên, tùy vào kích thước bình của bạn, mà bạn chọn bóng đèn có công suất phù hợp.

Lưu ý thời gian bật đèn chiếu sáng

Đối với cây cảnh trong bình thủy tinh, thời gian tốt nhất bạn nên cung cấp ánh sáng cho cây từ 8 đến 10 giờ đồng hồ vào ban ngày, tạo ra chu kì ngày đêm như trong tự nhiên, từ đó giúp cây phát triển bình thường.

Không nên để bóng đèn chiếu sát vào lá cây quá, sẽ gây ra hiện tượng cháy lá. Tốt nhất là bạn nên để đèn cách cây khoảng 10-15cm.

Hy vọng bài chia sẻ sẽ mang lại hữu ích cho bạn.

Bạn có thể xem thêm: cách chăm sóc cây cảnh trong bình thủy tinh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.