Home / Cây Cảnh / Cây trồng trong lọ thủy tinh | Bài 53

Cây trồng trong lọ thủy tinh | Bài 53

Cây trồng trong lọ thủy tinh  hay trong bình, chậu thủy tinh đang là xu hướng chơi cây cảnh được giới yêu cây ưa chuộng. Đó là một hệ sinh thái bao gồm các loại cây trồng trong lọ thủy tinh được bố trí tinh tế, tạo nên một bức tranh thiên nhiên dịu nhẹ, thư thái. Cây trồng trong lọ thủy tinh_Terrarium vừa là vật trang trí tuyệt đẹp vừa thể hiện được cá tính độc đáo của người chơi.

Cây trồng trong lọ thủy tinh đang rất được ưa chuộng
Cây trồng trong lọ thủy tinh đang rất được ưa chuộng

Đặc điểm chung của cây trồng trong lọ thủy tinh

Tên thường gọi của cây trồng trong lọ thủy tinh là terrarium, là một loại hình rất phát triển trên thế giới, nó đã xuất hiện từ rất lâu. Trải qua thời gian, và đặc điểm của từng khu vực mà trồng cây trong lọ thủy tinh được sáng tạo để phù hợp với đặc điểm yêu thích từng nơi, và nó là một loại tiểu cảnh mini để bàn vô cùng đặc biệt. Người ta còn gọi nó bằng một vài tên gọi khác như hệ sinh thái mini, hệ sinh thái để bàn…

Hình ảnh Cây trồng trong lọ thủy tinh dùng để bàn làm việc
Hình ảnh Cây trồng trong lọ thủy tinh dùng để bàn làm việc

Dù là với tên gọi nào đi nữa thì cây trồng trong lọ thủy tinh vẫn là một lối chơi cây cảnh thú vị và tinh tế. Nó đòi hỏi người chơi phải có mắt thẩm mỹ lẫn sự am hiểu về cây cảnh. Điểm đặc sắc của cây trong lọ thủy tinh_terrarium chính là sự phong phú và linh hoạt trong cách phối hợp các loại cây, thể hiện rỏ nét cá tính của người sử dụng.

Ý nghĩa phong thủy của cây trồng trong lọ thủy tinh

Cây trồng trong lọ thủy tinh  là một loại hình chơi cây cảnh mang phong cách và cá tính. Nó là một hệ sinh thái mini, nên không phải cây nào cũng có thể trồng trong lọ thủy tinh. Sau những trải nghiệm thì có một số loại cây phù hợp với việc trồng trong lọ thủy tinh. Những loại cây như: Sam Hương, Cau tiểu trâm, Cây May mắn, Rêu, …..đều là những cây mang lại ý nghĩa phong thủy tốt lành như thịnh vượng, gia tăng tài khí, may mắn cho gia chủ. Vì có thể sử dụng linh hoạt các loại cây trồng theo ý thích nên người chơi tiểu cảnh trong chậu thủy tinh hoàn toàn chủ động trong việc điều chỉnh tác dụng phong thủy sao cho phù hợp với mình.

Tác dụng của cây trồng trong lọ thủy tinh

Với một hệ sinh thái mini, không gian sống của bạn sẽ trở nên sinh động vô cùng. Tuy có kích thước nhỏ nhưng nó lại có khả năng làm cho không gian trở nên ấn tượng.  Cây trồng trong bình thủy tinh_Terrarium cũng mang đến cho người chơi sự nhẹ nhàng, thư thái.

Vị trí đặt cây trồng trong lọ thủy tinh

Bình thủy tinh, lọ thủy tinh hay chậu thủy tinh có những kích thước khác nhau, hình dáng khác nhau. Bên trong là những cây cảnh được phối hợp với nhau một cách linh hoạt tạo lên một bức tranh thiên nhiên đặc sắc, và sinh động.

Cây trồng trong lọ thủy tinh đặt tại phòng khách thay cho vị trí bình hoa tươi phải thay hàng ngày
Cây trồng trong lọ thủy tinh đặt tại phòng khách thay cho vị trí bình hoa tươi phải thay hàng ngày

Tiểu cảnh để bàn trong chậu thủy tinh này thích hợp với nhiều không gian bày trí khác nhau. Phổ biến nhất vẫn là đăt trên bàn làm việc, bàn ăn, bàn phòng khách, góc nhà, kệ sách…

Thực tế, mọi người ai cũng thích trong nhà luôn có cây cảnh, hoa lá nhưng với việc phải cắm hoa và thay hàng ngày thì nhiều chị đã chọn cây cảnh trong bình thủy tinh vừa sinh động vừa tiết kiệm chi phí.

Cây trồng trong lọ thủy tinh hợp với tuổi nào?

Chính nhờ sự đa dạng trong việc phối hợp các cây để tạo lên những tiểu cảnh để bàn đặc sắc, nên cây trồng trong lọ thủy tinh không kén chọn tuổi tác và cung mệnh của người chơi. Bạn có thể tùy ý sử dụng các loại cây trồng khác nhau sao cho phù hợp với người chơi.

Cây trồng trong lọ thủy tinh phong thủy mang đến nhiều điều lành cho gia chủ, đồng thời lại vừa mang tính chất trang trí thể hiện cá tính của người chơi.

Cách chọn mua và chăm sóc cây trồng trong lọ thủy tinh

Cách chọn mua cây trồng trong lọ thủy tinh 

Bạn có thể chọn cho mình một chậu cây được phối hợp sẵn tại các cửa hàng. Hoặc nếu thích thú với loại hình này bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo nên một sản phẩm cây trồng trong lọ thủy tinh mang bản sắc của riêng mình.

Kỹ thuật trồng cây trồng trong lọ thủy tinh

Dù bạn là người mới chơi terrarium, thì bạn cũng có thể tự tay trồng cho mình một lọ cây mang phong cách của riêng bạn. Chỉ cần bạn tham khảo và thực hiện đầy đủ các bước để làm được một bình cây theo hướng dẫn TẠI ĐÂY.

Cây trồng trong lọ thủy tinh rất đơn giản nhưng cá tính
Cây trồng trong lọ thủy tinh rất đơn giản nhưng cá tính

Cách chăm sóc cây trồng trong lọ thủy tinh

Bạn có thể mua một bình cây đã được làm sẵn tại các cửa hàng hay bạn tự làm ra một sản phẩm của riêng mình thì việc làm sao để chăm sóc đúng cách để cây của bạn phát triển được bình thường thì bạn hãy tham khảo về cách chăm sóc chi tiết TẠI ĐÂY nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.