Home / Phong Thủy / Cây cau tiểu trâm và ý nghĩa phong thủy_Bài 5

Cây cau tiểu trâm và ý nghĩa phong thủy_Bài 5

Theo các chuyên gia, cây Cau Tiểu Trâm là một trong những loại cây có nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe nên được phần đông gia đình cũng như nhân viên văn phòng ưa chuộng. Tuy nhiên, để giúp cho không gian nhà bạn thêm sinh động, thì việc chọn cây trồng trong bình thủy tinh là một điều tuyệt vời.

Cây câu tiểu trâm
Cây câu tiểu trâm

Cây Cau Tiểu Trâm

Đây là loài cây có tên khoa học Chamaedorea elegans, là loại cây thuộc họ nhà cau, có nguồn gốc từ Trung Mỹ và được du nhập về Việt Nam từ rất lâu. Cây có hình dáng giống một cây dừa mini với chiều cao trung bình từ 15 -40 cm, lá cau mọc từ thân chính, các bẹ lá và thân cau có màu vàng kết hợp hài hòa với nhau tạo nên vẻ hài hòa, bắt mắt, đầy sức sống.

Lá cây Cau Tiểu Trâm có chứa chất Chlorophyll giúp hấp thụ các tia điện tử có hại cho sức khỏe từ máy tính, điện thoại và các thiết bị khác. Vào ban ngày lá cây hút khí độc từ môi trường và thải ra khí oxi, khi để cạnh bàn làm việc khí oxi sẽ giúp cho cơ thể hô hấp tốt hơn và điều phối không khí trong không gian làm việc.

Các nhà khoa học tại NASA đã nghiên cứu và chứng minh rằng màu xanh của cây giúp tăng thêm 20% trí nhớ và sự tập trung, nhờ đó giúp cho hiệu quả công việc ngày càng cao hơn.

Bình cau tiểu trâm
Bình cau tiểu trâm

Đối với những gia chủ bị bệnh viêm xoang hay bệnh hô hấp khi đặt vài chậu cây cau tiểu trâm bên bàn làm việc và gần phòng ngủ sẽ cho thấy tác dụng rõ rệt.

Trong phong thủy, Với hình dáng nhỏ bé nhưng loại cây này luôn vươn cao mạnh mẽ, thể hiện sức sống trường tồn, ý chí vượt lên trên mọi khó khăn. Cau tiểu trâm cũng có tác dụng trừ tà khí, cân bằng âm dương, khai thông vượng khí. Vì vậy loại cây này được xem là bùa hộ mệnh, giúp gia chủ thịnh vượng, may mắn.

Với ý nghĩa đó, cây cau tiểu trâm được rất nhiều người ưa chuộng và chọn làm cây để bàn.

Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm hợp mệnh nào?

Trong phong thủy, cây cau tiểu trâm hợp nhất với những người mệnh mộc. Màu xanh mát của cây giúp khắc chế sự nóng nảy trong tính cách của người mệnh mộc, từ đó giúp họ bình tĩnh hơn khi gặp những chuyện rắc rối.
Bên cạnh đó, cây cau tiểu trâm cũng rất hợp với những người mệnh thủy.

Cây cau tiểu trâm hợp tuổi nào?

Cây cau tiểu trâm hợp tuổi gì nhất? Những người mang tuổi Thìn, Tý, Tỵ, Sửu là tuổi hợp nhất với cây cau tiểu trâm. Loại cây này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Từ đó, con đường sự nghiệp sẽ được hanh thông hơn, được phú quý hỗ trợ.

Trang trí cho không gian nhà ở

Giống như ý nghĩa phong thủy ở trên, cây Cau Tiểu Trâm nên được để ở ngoài cửa sổ và cửa ra vào tại nhà để bảo vệ ngôi nhà khỏi những điều xấu xa bên ngoài, giúp cho ngôi nhà an toàn và may mắn hơn.

Ngoài ra, Cau tiểu trâm cũng được nhiều người lựa chọn dùng để bàn làm việc, giúp xua đi những điều không tốt, đồng thời giúp chủ nhân có thêm nguồn năng lượng trong công việc.

Tạo mảng xanh cho không gian làm việc

Khi để cây trên bàn làm việc, cây hút được tia điện tử có hại từ máy tính, điện thoại, rất tốt cho những ai thường xuyên phải làm việc với các thiết bị điện tử. Nếu bạn làm việc trong môi trường có nhiều bụi và khói thuốc thì cây cau tiểu trâm là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho bạn.

Bình cau tiểu trâm - vạn lộc đỏ
Bình cau tiểu trâm – vạn lộc đỏ

Cách chăm sóc cây cau tiểu trâm trồng trong bình thủy tinh

Chú ý yếu tố ánh sáng

Loại cây này vừa có thể sống trong bóng râm lại có thể chịu được ánh sáng tốt vì vậy đây là lựa chọn hợp lý để chọn cây cảnh trồng trong nhà. Mọi người cũng chú ý nếu trồng cây trong điều kiện quá thiếu sáng thì nên thỉnh thoảng mang cây ra phơi nắng để cây có thể quang hợp tốt nhất. hoặc bạn có thể dùng đèn chiếu cây để thay thế cho ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên 1 tuần bạn cũng nên cho cây ra ngoài ánh sáng 1 lần dưới bóng dâm.

Chú ý yếu tố nhiệt độ

Đây là loại cây ưa mát và không chịu được nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ lý tưởng nhất cho cây phát triển tốt là từ 17 – 25 độ C. Tuy nhiên, với trải nghiệm câu tiểu trâm trồng trong bình thủy tinh, đậy nắp giúp cho đất giữ ẩm tốt hơn, thì cau tiểu trâm vẫn phát triển tốt ở nhiệt độ trên 30 độ C, hay trong thời tiết nắng nóng mùa hè. Bạn chỉ cần duy trì ánh sáng và độ ẩm cho cây, thì bình cây vẫn mang lại cho không gian nhà bạn một màu xanh dịu mát của mùa hè.  Nếu sống trong môi trường nóng hay lạnh quá thì cây dễ khô héo hoặc sắc lá không được xanh tươi.

Độ ẩm và nước cũng là yếu tố quan trọng trong chăm sóc cây cau tiểu trâm

Cau tiểu trâm ưa ẩm trung bình nên không cần tưới cây quá nhiều. Người trồng chỉ cần tưới 2 – 3 lần mỗi tuần. Cách tưới để tốt nhất cho cây là tưới khi đất đã se khô, tưới chậm và đều cho đến khi nước chảy xuống dưới đáy bình thủy tinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.