Home / Phong Thủy / Bí mật bất ngờ: cây cảnh trong nhà luôn đem lại may mắn_Bài 9

Bí mật bất ngờ: cây cảnh trong nhà luôn đem lại may mắn_Bài 9

Bạn có biết cây cảnh trong nhà luôn đem lại may mắn?

Nhớ lại một ngày cách đây mấy năm, công việc bận rộn khiến tôi lúc nào cũng loay hoay, quay cuồng, tôi thèm khát một điều gì đó tươi mới, khác biệt. Thế là tôi lò mò lên mạng định tìm kiếm những điều hay ho, là lạ, hi vọng sẽ giúp mình tốt lên. Tìm một hồi thì tôi lần mò được một tài liệu nói về vai trò của cây cảnh, một điều bất ngờ mà bấy lâu nay tôi không biết đó là cây cảnh trong nhà luôn đem lại may mắn.

Cây cảnh trong nhà luôn đem lại may mắn
Cây cảnh trong nhà luôn đem lại may mắn

Tài liệu đã chỉ ra cho tôi thấy: Con người chúng ta chịu tác động của hoàn cảnh rất lớn, cái mà mắt chúng ta nhìn thấy được, cái mà miệng ta đang ăn, mũi đang ngửi, trong lòng đang nghĩ đến, đều là những thứ mà chúng ta phải chú ý đến trong cuộc sống.

Để biết cây cảnh có tốt và phù hợp không thì phải xem xét các yếu tố như ngoại hình mỹ quan, màu sắc tươi đẹp, hương thơm thoang thoảng, ngụ ý của sự may mắn, nở rộ, mạnh khỏe…

Dù là cây cảnh hay hoa cắm vào bình, nếu có lượng nước, phân bón và ánh sáng thích hợp cùng môi trường thoáng gió, tuổi thọ càng kéo dài thì biểu thị cho nhà ở hay không gian văn phòng làm việc của bạn đang rất tốt..

Không gian xanh giúp bạn tràn đầy năng lượng
Không gian xanh giúp bạn tràn đầy năng lượng

Khi môi trường tốt giúp cho con người mạnh khỏe, tỉnh táo, sức lực tràn trề. Việc bố trí khéo léo những bình cây cảnh trong phòng làm việc hay cửa hiệu thể hiện sự tôn trọng của bạn với bạn bè, người thân hay cả những vị khách hàng trong làm ăn…từ đó họ có những thiện cảm với bạn, có ý muốn giao hỏa, thỏa thuận làm ăn, công việc của bạn càng ngày càng thuận lợi.

cây cảnh trong nhà luôn mang lại may mắn nên ngày càng được lựa chọn
cây cảnh trong nhà luôn mang lại may mắn nên ngày càng được lựa chọn

Đọc đến đây tôi chợt nhớ ra một bài báo nói về nghiên cứu giữa cây xanh với tuổi trẻ và tiền bạc. Nghiên cứu thực hiện đối với người dân sống ở khu vực Toronto cho thấy rằng cứ mười cây xanh ở đường phố sẽ giúp bạn trẻ hơn 7 tuổi hoặc giàu thêm 10 ngàn USD.

Trồng thêm mười cây trên đường phố cho bạn lợi ích sức khỏe ngang với 10,000 USD thu nhập, hay được  bảy năm tuổi trẻ, một nhóm các nhà khoa học đang chứng minh mối quan hệ giữa cây xanh và sức khỏe của mỗi người.

Có thêm 11 cây trên một đường phố đô thị làm giảm nguy cơ phát triển các tác nhân gây các bệnh như đái tháo đường, bệnh tim hoặc đột quỵ.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Toronto và Chicago, họ đã kết hợp dữ liệu vệ tinh về số cây trên đường phố Toronto, với dữ liệu từ bảng câu hỏi yêu cầu mọi người về điều kiện trao đổi chất và nhận thức về sức khỏe của họ.

Các nhà khoa học tính toán rằng trồng thêm mười cây trong một khối thành phố, với một chi phí hàng năm ít nhất là 300 USD, mang lại lợi ích y tế và sức khỏe tim mạch tương đương với việc tăng thu nhập của mỗi hộ gia đình trong khu vực thêm 10,000 USD.

“Có vẻ như rằng cây có ảnh hưởng đến mọi người thường nhất là những người trực tiếp trồng và tiếp xúc với cây”.

Đọc xong tôi chợt nhận ra, lâu nay mình chỉ biết đến công việc, hết cơ quan lại về nhà, không có thời gian dành riêng cho bản thân, không biết ngoài kia mọi người đang sống ra sao, xã hội đang thay đổi như nào. Và tôi quyết tâm lên một bản kế hoạch cho bản thân, ngoài công việc mình phải có thời gian cho học hỏi, giao lưu và phát triển bản thân.

Để thay đổi bản thân, giúp mình có nhiều năng lượng hơn tôi quyết định dành thời gian tìm hiểu, lượn hết các phố để tìm kiếm những cây xanh phù hợp với không gian của mình, dần dần phòng làm việc của tôi ở công ty, phòng khách ở nhà đều ngập tràn cây xanh.

Hàng ngày, buổi sáng tôi thức dậy sớm, việc đầu tiên là chăm sóc cho góc xanh ở nhà của tôi, được ngắm những mầm xanh nhú ra sau bao ngày chăm sóc, tôi cảm thấy mình như được tiếp thêm năng lượng. Với tâm trạng vui tươi mà mọi công việc của tôi cũng cứ trôi đi một cách nhẹ nhàng, tôi không còn cáu gắt, không còn khó chịu với bạn bè đồng nghiệp mỗi khi gặp phải vấn đề nữa.

Đến giờ tôi cảm thấy mình thật may mắn khi đã kịp thay đổi bản thân, và sau những thay đổi, những cố gắng của mình tôi đã dần được thăng tiến lên các vị trí cao hơn, thu nhập cũng tốt hơn.

Như Bác Hồ đã từng nói

Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân

Cây cối mang đến cho ta những phép ẩn dụ và cảm hứng kỳ diệu: người ta vẫn dùng hình ảnh chiếc lá đâm chồi nảy lộc, rồi ra hoa, kết trái và biểu trưng cho thành công, cho sự gặt hái, cho những điều đẹp đẽ. Và màu xanh tươi mát của lá cây cũng là sắc màu truyền rất nhiều năng lượng và cảm hứng cho ta.

Vì vậy, ngoài việc bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường, các bạn trẻ hãy tạo cho mình những mảng màu xanh ngay chính trong ngôi nhà của mình để góp phần bảo vệ cho cuộc sống của chúng ta từ bên trong từng tế bào, nó giúp bạn có thêm nhiều năng lượng, giúp cho mọi việc được thuận lợi và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.