Home / Câu chuyện / Cây cảnh trong bình thủy tinh khác gì so với cây cảnh để bàn khác? | Bài 58

Cây cảnh trong bình thủy tinh khác gì so với cây cảnh để bàn khác? | Bài 58

Khi chia sẻ câu chuyện về kinh nghiệm trồng cây cảnh trong bình thủy tinh, câu hỏi mà mình nhận được nhiều nhất đó là “Cây cảnh trong bình thủy tinh khác gì so với những cây cảnh để bàn khác?”

Đó là một câu hỏi rất thú vị phải không? Và đây cũng chính là lý do chính mình chia sẻ bài này, vậy làm sao mà Cây cảnh trong bình thủy tinh khác với những cây cảnh để bàn khác? Và nó làm nhiều người mê mẩn nó đến vậy?

Cây cảnh trong bình thủy tinh_Terrarium
Cây cảnh trong bình thủy tinh_Terrarium

Bình thường để làm những tiểu cảnh mini để bàn người ta thường sử dụng những chiếc bình bằng gốm, sứ, hay bằng nhựa. Từ năm 1842, khi vị bác sĩ đồng thời là nhà thực vật học người Anh phát hiện ra việc có thể trồng cây trong bình thủy tinh dạng kín thì môn nghệ thuật Terrarium ra đời. Cho đến nay nó được sáng tạo và phát triển ở nhiều quốc gia khác nhau.

Và mình đã hỏi ngược lại các bạn, Vậy khi bạn nhìn vào tiểu cảnh mini trong bình thủy tinh, bạn cảm nhận nó có điểm gì làm các bạn ấn tượng? Và những điểm đó có khác gì ở những chậu cây cảnh để bàn khác mà bạn từng thấy?

Thật vui khi mình đã nhận được những câu trả lời từ phía các bạn đó, mỗi bạn một ý kiến nhưng nó khá thú vị:

Nó để lại một cảm giác rất thiên nhiên, giống như bạn đang ở trong chính không gian thiên nhiên đó.

Xuyên qua lớp kính trong suốt, dưới ánh sáng đèn LED làm cho khung cảnh thiên nhiên bên trong càng trở lên lung linh hơn, rực rỡ hơn.

Vẻ đẹp lung linh của cây cảnh tron bình thủy tinh dưới ánh sáng đèn LED
Vẻ đẹp lung linh của cây cảnh tron bình thủy tinh dưới ánh sáng đèn LED

Bình thường những chậu cây khác các bạn chỉ nhìn thấy một màu xanh dịu nhẹ của cây, nhưng ở đây các bạn  lại thấy được cả các lớp đất đá trong bình thủy tinh. Bạn cảm giác như đang nhìn thấy sự sống, sự phát triển của cây bên trong như thế nào?

Sản phẩm rất tinh tế,  thể hiện sự đam mê và cá tính từ người tạo ra sản phẩm cho đến người chơi. Rất nhiều bình khác cây nhưng mỗi bình đều không giống nhau, có lẽ là do đó là sản phẩm handmade, từng viên sỏi, từng cái cây đều không giống nhau, mặc dù bình có thể giống nhau, nhưng nội dung bên trong lại khác nhau.

Đứng dưới mội một góc độ khác nhau, thì lại nhìn thấy một quang cảnh thiên nhiên khác nhau. Qua lớp thủy tinh trong suốt tôi có thể quan sát được toàn bộ các góc cạnh của tiểu cảnh bên trong.

Một bức tranh thiên nhiên
Một bức tranh thiên nhiên

Nó rất phù hợp để mình dùng làm quà tặng cho người thân, bạn bè. Bình thường mình vẫn dùng cây cảnh để bàn làm quà tặng, tuy đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa rất lớn. Người được nhận món quà này họ sẽ chăm sóc cho chúng, và mỗi khi chăm sóc họ sẽ nhớ đến người đã tặng nó cho họ.

Wow, thật là tuyệt vời phải không các bạn, cảm ơn các bạn, chính các bạn đã tự trả lời gần như đầy đủ về những nét đặc sắc của Cây cảnh trong bình thủy tinh rồi đó.

Vậy các bạn có muốn tự làm cho mình một sản phẩm tuyệt vời như vậy không?

Nếu các bạn muốn thì hãy tham khảo thêm phần bài viết khác của mình dưới đây nhé.

cách chăm sóc cây cảnh trong bình thủy tinh 

7 bước đơn giản để trồng cây cảnh trong bình thủy tinh 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.