Home / Cây Cảnh / 3 điều cần biết để chọn cây cảnh để bàn phù hợp_Bài 4

3 điều cần biết để chọn cây cảnh để bàn phù hợp_Bài 4

Cuộc sống ngày càng bị ảnh hưởng do ô nhiễm môi trường, những cánh đồng, những ao hồ dần bị thay thế bởi những tòa nhà, khu công nghiệp…cây xanh ngày càng giảm dần, ô nhiễm không khí ngày càng tăng. Con người ngày càng có xu hướng tìm về với thiên nhiên cây cỏ để được hòa mình vào thiên nhiên sau những lo âu, căng thẳng. Việc lựa chọn cây cảnh để bàn làm việc,  trong phòng khách hay phòng ngủ làm tăng thêm sự hiện diện của mảng xanh phần nào làm cho không gian trở nên nhẹ nhàng, tươi mát hơn, khiến tâm trạng con người trở nên thoải mái, bớt căng thẳng hơn.

cây cảnh để bàn
cây cảnh để bàn

Không những thế, nếu đó là một chậu cây như “bùa hộ mệnh”, giúp bảo vệ và mang lại may mắn cho người sở hữu thì còn lý tưởng hơn nữa. Vậy làm thế nào để chọn cây cảnh để bàn phù hợp với mình? sau đây chúng tôi gợi ý cho các bạn nhé.

Ý nghĩa, tác dụng của cây cảnh để bàn

Nhiều người chọn trồng cây cảnh trên bàn vì sở thích, việc đó giúp họ thỏa mãn đam mê. Đối với người yêu cây, sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi hàng ngày được ngắm và chăm sóc một chậu cây mình thích. Bên cạnh đó, chậu cây cảnh cũng làm cho không gian làm việc xanh hơn và dễ chịu hơn, giúp họ tập trung trong công việc hơn, mang lại hiệu quả cao hơn.

cây cảnh để bàn
Cây cảnh để bàn

Cây cảnh ngoài thỏa mãn đam mê, thì nó còn có nhiều tác dụng khác như có khả năng thanh lọc không khí, hút bụi bẩn, hay xua đuổi côn trùng….

Bản thân cây cảnh cũng có linh hồn, có sự sống, giữa chúng có tồn tại một loại từ trường gọi là Sinh vật trường. Sinh vật trường có ảnh hưởng rất quan trọng đối với tinh thần, tâm trạng và sức khỏe, tuổi thọ…. của con người. Chính vì vậy mà mọi người thường hay chọn cây cảnh để bàn theo phong thủy, tùy thuộc vào từng người có độ tuổi , mệnh khác nhau sẽ có những bình cây cảnh phù hợp để đem lại những may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống.

Cách chọn cây cảnh để  bàn phù hợp

Để chọn được cho mình cây cảnh để bàn phù hợp, bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố, ví dụ như màu sắc, kích thước của căn phòng và cả về vấn đề phong thủy. Khi đó mới có thể tiếp tục tính đến những yếu tố chọn cây cảnh khác.

-Màu sắc cây cảnh: Những người thích có một căn phòng ấm áp, mang vẻ sang trọng, quý phái thì có thể chọn những cây cảnh có màu đỏ, cam hay vàng. Còn nếu muốn tạo vẻ yên tĩnh và mở rộng không gian thì chọn màu lục, màu trắng.

– kích thước của cây cảnh: thường không gian bàn làm việc hay ở nhà thường khá hạn chế. Vì vậy, muốn mang lại cảm giác thoải mái cho bản thân, không quá rối mắt và bí bách thì nên chọn những loại cây nhỏ, tạo cảm giác dễ nhìn, vừa tiết kiệm không gian, không chiếm chỗ của những đồ vật khác.

– Về tạo hình: ngày nay, việc trồng cây cảnh trong nhà không đơn giản là trồng một chậu cây, mà nó còn cần phải có độ thẩm mỹ, giúp trang trí cho ngôi nhà, góc bàn làm việc….Hạn chế chọn những cây đơn giản, không chọn cây có hình dáng quá kỳ lạ hay gai góc dị dạng.

– Theo không gian đặt cây: Nếu muốn đặt cây cảnh để bàn trong phòng khách thì nên chọn những loại cây có mầm xanh tươi, có ý nghĩa tài lộc, phú quý, đem lại may mắn cho gia đình như Cau tiểu tram, thủy tùng, vạn lộc…Nếu đặt ở phòng làm việc thì có thể tùy theo phong cách của mỗi người.

– Theo ý nghĩa của các loại cây: Như cây May Mắn, cây trường sinh, ….. sẽ giúp mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc cho gia chủ.

5 mẫu cây cảnh để bàn đẹp

Thị trường cây cảnh hiện nay vô cùng phong phú với nhiều chủng loại, trào lưu chơi cây cảnh  trong bình thủy tinh ngày càng lan rộng, vì ngoài ý nghĩa và tác dụng thì cây cảnh trong bình thủy tinh còn là một lựa chọn tối ưu khi nó mang lại một cảm giác đưa người chơi gần gũi với thiên nhiên hơn, vì nó tạo cho chúng ta cảm giác như được trở về với thiên nhiên hoang xơ, mang lại một cảm giác an nhiên mỗi khi ngắm và chăm sóc chúng.  Dưới đây là một vài gợi ý về những loại cây cảnh ý nghĩa được nhiều người ưa chuộng:

– Bình trường sinh: Trường sinh thảo là cây  mang nghĩa bất tử, đặt nó trên bàn sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, và sức khỏe cho gia chủ.

cây cảnh để bàn
Cây cảnh để bàn

– Bình tịnh tâm: Phật ngồi thiền dưới gốc cây cổ thụ, luôn mang lại cho gia chủ tâm hồn an lạc, bình yên, hạnh phúc, nhẹ nhàng.

cây cảnh để bàn
Cây cảnh để bàn

Bình Tài lộc: Cây thủy tùng bên trong bình tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử, đặc biệt nó mang lại cho gia chủ tiền tài, và tài lộc.

Cây cảnh để bàn
Cây cảnh để bàn

Bình Phát Tài: Bên trong bình được phối hợp với cau tiểu trâm và cây cẩm nhung, giúp hấp thu và loại bỏ khí xấu, khai thông vượng khí, đem đến may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

cây cảnh để bàn
Cây cảnh để bàn

Bình An Nhiên: Bên trong bình là cây Sam Hương, một loại cây phát ra mùi hương thơm, giúp xua đuổi côn trùng. Nó được tạo dáng như một cây cổ thụ bonsai, mang sức sống mãnh liệt qua thời gian.

cây cảnh để bàn
Cây cảnh để bàn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.