Home / Phong Thủy / Cây Bạch tuyết mai phù hợp với người mệnh (mạng) gì?_Bài 11

Cây Bạch tuyết mai phù hợp với người mệnh (mạng) gì?_Bài 11

Cây Bạch Tuyết Mai – Còn có tên gọi khác là hoa ngàn sao, mã thiên hương hay hương thiên mộc  bởi những đóa hoa 5 cánh trắng lấp lánh giữa nền lá xanh tựa như những ánh sao đang tỏa sáng. Loài cây này thực sự khiến người ta nao lòng trước vẻ quyến rũ với những dáng cây trong nghệ thuật bonsai cũng như trong những chậu cây trang trí nội thất, ngoại thất. Ngoài ra, cây còn mang đến sự phồn vinh, thịnh vượng và sang trọng cho gia chủ. Hãy để Lâm Nhã giúp bạn tìm hiểu cách chăm sóc cây Bạch tuyết mai ở trong bình thủy tinh tại nhà của bạn nhé.

Cây Bạch tuyết mai trồng trong bình thủy tinh
Cây Bạch tuyết mai trồng trong bình thủy tinh

Đặc điểm Cây Bạch tuyết mai

Cây bạch tuyết mai lá thường xanh hoặc bán thường xanh với lá hình bầu dục mịn, màu xanh lá cây. Tán lá và rễ có mùi khó chịu nếu bị hư hại. Ngoại trừ những bông hoa xinh xắn của nó, cây bạch tuyết mai được đánh giá cao về sự phân nhánh tốt và vỏ cây màu xám thô. Cây bạch tuyết mai không dễ chăm sóc và phù hợp hơn cho người trồng có kinh nghiệm vì cây rất nhạy cảm với những thay đổi về vị trí và nhiệt độ. Tên chính xác của cây này là “Serissa japonica” nhưng hầu hết mọi người vẫn sử dụng tên cũ là serissa foidaida. Cây bạch tuyết mai phù hợp với nhiệt độ từ 20 độ C đến 30 độ C, cây không chịu được sương giá, và nắng nóng quá mức.

Cây Bạch tuyết mai
Cây Bạch tuyết mai

Cách trồng

Cây này thường được trồng bằng cách giâm cành. Tuy nhiên việc nhân giống này khá khó khăn cho những bạn mới. Các bạn có thể tìm mua cây con giống tại các của hàng chuyên bán cây cảnh. Sau đó mang về trồng cây bạch tuyết mai ở trong chậu.

Chăm sóc

Vị trí : Cây bạch tuyết mai thích một nơi được bảo vệ bởi nắng, bên ngoài trong mùa phát triển miễn là nhiệt độ ban đêm ở trên 10 ° C. Nhiệt độ giảm mạnh không chịu được. Tránh những thay đổi không cần thiết của vị trí của cây. Nhưng từ mùa thu đến mùa xuân. Cây bạch tuyết mai phải được đặt trong nhà hoặc nhà kính được sưởi ấm ở nhiệt độ từ 10 ° C đến 20 ° C. Vị trí càng ấm càng tốt. Có thể dùng đèn điện để hỗ trợ. Cố gắng cung cấp độ ẩm cao.

Tưới nước

Giữ cho rễ cây ẩm, nhưng đồng thời chăm sóc tốt để không làm ngập cây. Nó phải không bao giờ khô hoàn toàn. Nếu cây rụng lá do một số thay đổi trong điều kiện sinh trưởng, tiếp tục nhưng giảm nhẹ tưới nước. Cây bạch tuyết mai thích hợp với đất có  giá trị pH trung tính (7). Khi không có hoa trên cây, bạn nên thường xuyên phun tán lá bằng nước không có vôi.

Bón phân

Bón một lượng nhỏ phân hữu cơ rắn mỗi bốn tuần hoặc sử dụng phân bón lỏng ở nồng độ thấp mỗi tuần trong mùa sinh trưởng. Sử dụng phân bón với tỷ lệ NPK cân bằng. Vào mùa đông, bón phân mỗi tháng một lần với liều lượng phân bón thấp nếu cây được giữ ở nơi ấm áp.

Cắt tỉa và nối dây

Cây hoa bạch tuyết mai chịu được việc cắt tỉa cứng nên được thực hiện vào đầu mùa xuân, nếu cần thiết. Cây non được tỉa lại thành 2 lá khi chồi đã tạo ra 4 – 5 lá. Cây già được cắt tỉa ít hơn khi chúng ra hoa, nhưng được cắt tỉa kỹ sau khi ra hoa. Cứ hai hoặc ba năm, các cành phải được cắt lại thành gỗ cũ để giữ cho hình dạng cây nhỏ gọn. Cành và chồi có thể được nối bất cứ lúc nào, nhưng chúng rất tinh tế và phải được nối dây rất cẩn thận. Tháo dây sau khoảng sáu tháng trước khi cắt vào vỏ cây.

Sâu bệnh hại

Rệp hoặc nhện có thể tấn công cây hoa bạch tuyết mai. Sử dụng một loại thuốc trừ sâu cụ thể và cố gắng tăng độ ẩm. Nước ngập hoặc đất xấu có thể gây thối rễ. Sau đó cắt bỏ rễ bị hư hỏng và trồng trong đất tươi, thoát nước tốt.

Cây Bạch tuyết mai trồng trong bình thủy tinh

Bạch tuyết mai là dòng ưa ẩm nhưng không chịu được ngập úng, nếu tưới quá nhiều làm cho rễ cây  ngập nước thì sẽ bị thối rễ và chết.

Khi trồng bạch tuyết mai vào trong bình thủy tinh, bạn phải để ý việc tưới nước cho cây, dùng bình xịt dạng sương tưới đủ ẩm cho đất, đậy nắp bình để luôn giữ được độ ẩm cao trong bình.

Điều kiện tốt nhất là để bình cây ngoài cửa sổ, tránh ánh nắng gắt vào buổi trưa, để cung cấp ánh sáng tự nhiên cho cây. Còn không bạn dùng đèn chiếu sáng cho cây ngày 4-6 tiếng.

Bạch tuyết mai trồng trong bình thủy tinh
Bạch tuyết mai trồng trong bình thủy tinh

Ý nghĩa cây Bạch Tuyết Mai Trong phong thủy

Bạch Tuyết Mai là loại cây hoa cảnh có vẻ đẹp giản dị, không quá đặc biệt về màu sắc hoa. Rất thích hợp trong cảnh bonsai lại có kỹ thuật trồng cây đơn giản, dễ uốn. Cây bụi, phân cành nhánh nhiều. Cây cho rất nhiều hoa màu trắng, nhỏ và cũng khá lâu tàn. Mùa hoa thường bắt đầu vào tháng 11 và kết thúc vào tháng 4. Cụm hoa hình cầu ở đầu cành và có đường kính khoảng 1.3 cm với phần thân hình ống. Cánh hoa chia 4 – 6 thùy. Ngoài làm cảnh đẹp thì cây Bạch Tuyết Mai mang ý nghĩa phồn thịnh, may mắn, tôn vinh sự sang trọng, quý phái cho gia chủ. Đặc biệt là có khả năng sinh trưởng tốt trong điều kiện bình thường.

 

Hoa Bạch tuyết mai
Hoa Bạch tuyết mai

Cây Bạch Tuyết Mai phù hợp với người mệnh (mạng) gì?

Cây Bạch Tuyết Mai theo phong thủy sẽ phù hợp nhất với người mệnh Kim. Vì người mệnh Kim sẽ hợp với màu trắng, vàng và nâu. Vì vậy người mệnh Kim sẽ rất phù hợp khi chọn cây Bạch Tuyết Mai cho nhà của mình.
Ngoài ra, cây Bạch Tuyết Mai có màu trắng nên sẽ khắc mệnh Mộc. Tiếp theo là mệnh Thổ. Tuy màu trắng của hoa Bạch Tuyết Mai không khắc mệnh Thổ. Tuy nhiên, màu này sẽ làm cho mệnh Thổ đi xuống. Có thể khiến cho tài sản hao hụt hay mắc các bệnh như cảm nhẹ, ốm sốt,…Vì vậy, nếu bạn là người mệnh Thổ và muốn sử dụng sắc trắng trong nhà thì nên kết hợp với những màu sắc tương sinh của mệnh Thổ như màu đỏ, màu cam, màu tím, màu vàng. Và lưu ý nên sử dụng những màu này nhiều hơn màu trắng để có thể mang lại nhiều may mắn và sức khỏe tới cho các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.