Home / Cây Cảnh / 7 lợi ích bất ngờ của cây cảnh để bàn_Bài 13

7 lợi ích bất ngờ của cây cảnh để bàn_Bài 13

Bạn đã biết 7 lợi ích bất ngờ của cây cảnh để bàn là gì chưa?

Ngày nay, khi xã hội càng phát triển thì kéo theo những nhu cầu về thẩm mỹ, đời sống của con người ngày càng tăng lên. Nhu cầu về văn phòng xanh ngày càng được nhiều công ty tìm kiếm và quan tâm. Văn phòng xanh giúp cho các văn phòng giảm phát thải khí nhà kính ngay tại nơi làm việc. Chính vì vậy, nhu cầu về cây cảnh để bàn làm việc ngày càng được tìm kiếm nhiều trên mạng xã  hội cây cảnh để bàn làm việc không chỉ mang không khí xanh cho phòng làm việc mà nó còn có rất nhiều tác dụng mà chúng ta không thể ngờ tới.

Cây cảnh để bàn làm việc
Cây cảnh để bàn làm việc

Cây cảnh để bàn giúp làm giảm nhiệt độ không khí trong phòng.

Theo bộ nông nghiệp Thế giới, sự hiện diện của cây xanh trong văn phòng  tạo ra một độ ẩm phù hợp với sự thoải mái của con người từ 30- 60 % và tăng độ ẩm không khí. Độ ẩm của không khí đối với công trình và con người  không nên quá cao cũng không nên quá thấp, độ ẩm quá cao tạo sự ngưng tụ trên các cửa sổ và bức tường bên ngoài có thể dẫn đến thiệt hại kết cấu, ngược lại, khi độ ẩm không khí của văn phòng quá thấp các vật liệu như gỗ trở nên hư hỏng và xuất hiện vết nứt .
Lựa chọn sản phẩm cây cảnh tự nhiên để kết hợp trong thiết kế xây dựng có thể làm giảm chi phí sưởi ấm và làm mát đến 20%.  Tác dụng làm mát của một cây cảnh  đang phát triển tốt bằng mười phòng có cùng kích thước sử dụng máy điều hòa không khí hoạt động 20 giờ/ngày theo hiệp hội quốc tế của Arboriculture.

Cây cảnh để bàn giúp làm giảm nhiệt độkhông khí trong phòng
Cây cảnh để bàn giúp làm giảm nhiệt độkhông khí trong phòng

Cây xanh và cây cảnh để bàn trong không gian nội thất là sự trở lại vững chắc về đầu tư cho bất kỳ công ty nào quan tâm đến. Đó chính là giải pháp xây dựng xanh”  phát triển bền vững.

Cây cảnh để bàn duy trì  nâng cao và thu hút  thái độ làm việc của nhân viên làm việc trong ngày

Cuộc điều tra của Westport, Unifi Network, Connecticut đưa ra nhiều kết luận về nhiều yếu tố hỗ trợ trong việc quản lý những nơi làm việc cạnh tranh hiện nay.Các cuộc thăm dò cho thấy hai phần ba số người Mỹ thích nơi làm việc với nhiều cây xanh là một phương pháp có hiệu quả cao thúc đẩy sự hài lòng của nhân viên và làm vườn như một cách thư giãn.

Cây cảnh để bàn giúp nâng cao thái độ làm việc
Cây cảnh để bàn giúp nâng cao thái độ làm việc

Động lực hàng đầu giúp các công ty tiếp tục một hợp đồng cảnh quan nội thất chính là thái độ làm việc của nhân viên ở các công ty. Các dữ liệu nghiên cứu chỉ ra rằng để giữ chân những nhân viên hàng đầu, nơi làm việc phải bao gồm việc truyền cảm hứng cho nhân viên trong những khoảng thời gian nghỉ ngơi. Vì thế trên bàn mỗi một nhân viên đều có một cây cảnh để bàn để tạo hứng khởi trong công việc.

Cây cảnh để bàn giúp giảm căng thẳng và tăng năng suất làm việc lên 12%

Kết luận cây cảnh để bàn văn phòng giúp tăng năng suất làm việc và làm giảm stress  được biết đến rộng rãi thông qua nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ   Virginia Lohr của Đại học bang Washington cũng như  các nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi  tiến sĩ Roger S Ulrich của Đại học Texas A&M .

Nghiên cứu của tiến sĩ Lohr cho rằng những người làm việc trong một môi trường có cây xanh  ít cảm thấy bị căng thẳng hơn so với những người làm việc trong môi trường không có cây xanh và làm việc hiệu quả hơn 12%.

Nghiên cứu được diễn ra trong một khung cảnh văn phòng làm việc mô phỏng. Một chương trình máy tính kiểm tra năng suất và gây căng thẳng được thiết kế riêng cho thí nghiệm, trong đó kết hợp 100 biểu tượng và đọc thời gian đo phản ứng của học viên. Các cây cảnh để bàn nội thất thông thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm với 27 bàn máy tính. Huyết áp được ghi lại trong khi sử dụng chương trình khẳng định chương trình có hiệu quả trong gây căng thẳng. Họ đã được sắp xếp theo thứ tự ngẫu nhiên cùng với từng máy tính. Trạng thái tình cảm cũng được đo lường trong thời gian thử nghiệm. Nhưng sẽ không can thiệp vào hoạt động của đối tượng, khi có cây cảnh để bàn trong môi trường được bố trí thành từng cụm gần các bàn máy tính trong phạm vi chỗ ngồi làm việc của những người tham gia thí nghiệm. Kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Ulrich phù hợp với kết quả cho thấy ảnh hưởng của cây xanh lên huyết áp .

Cây xanh giúp giải quyết vấn tiết kiệm năng lượng, giảm tiếng ồn và giúp Làm giảm bụi trong công sở.

Các nghiên cứu cho rằng ô nhiễm trong cấu trúc một văn phòng kín độc hại gấp 10 lần so với ô nhiễm không khí ở bên ngoài. Vì có ít trao đổi không khí với bên ngoài nên các tòa nhà tiết kiệm năng lượng dạng “niêm phong” . Điều này gây ra hóa chất độc hại trong nhà có nồng độ cao hơn, mang lại bởi khí thải của một loạt các thành phần xây dựng.  So với các phòng làm việc được bố trí cây xanh hợp lý thì các phòng  làm việc kín không cây xanh chứa nhiều hơn khoảng 50-60% nấm mốc và vi khuẩn trong không khí. Chúng hấp thụ không khí ô nhiễm trong phòng vào lá và chuyển đến rễ để chuyển thành nguồn thực phẩm cho cây xanh. Cây xanh văn phòng và cây cảnh để bàn với quá trình sinh học tự nhiên giúp thanh lọc không khí. Từ 15- 20 cây xanh đủ để làm sạch không khí trong một khu vực khoảng 15- 20 m2 theo Jay Naar, tác giả của “ Thiết kế cho một hành tinh dễ sống” .

Cây cảnh nội thất với tác dụng hấp thụ âm thanh đã được ghi nhận trong nhiều nghiên cứu trong đó có tiến sĩ  David Uzzell, đại học Surrey, Anh và Helen Russell, đại học Oxford, Anh . Mặc dù rất khó để có thể đo lường chi phí tổn thất do ô nhiễm tiếng ồn trong văn phòng.

Gía trị thẩm mỹ chính là lợi nhuận của việc đầu tư cây cảnh để bàn.

Về mặt nhận thức, theo nghiên cứu của Đại học Oxford Brookes, Anh thì khách hàng hoặc nhân viên đa số lại cho rằng họ nhận thấy một tòa nhà với thiết kế có nhiều cây nội thất và cây cảnh để bàn trông sang trọng và đắt tiền hơn. Trong khi với hầu hết các lựa chọn thiết kế nội thất khác thì hệ thống cây xanh trong nhà giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Cây cảnh để bàn giúp tăng độ thẩm mỹ
Cây cảnh để bàn giúp tăng độ thẩm mỹ

Giảm bớt tác hại của bức xạ

Trong thiết kế của văn phòng thì đồ nội thất và vật trang trí rất quan trọng. Nếu bạn làm việc trong một không gian gần gũi, thoải mái được hòa nhập thì hiệu quả công việc sẽ nâng lên. Một chiếc bàn làm việc sinh động với các đồ vật trang trí hài hòa cũng khiến bạn cảm thấy thư giãn trong mỗi phút giây căng thẳng.

Do đó, biện pháp đơn giản nhất cho chúng ta đó là đặt thêm những lọ hoa, chậu cây để bàn làm việc nhỏ xinh ngay bên cạnh hoặc trong góc làm việc. Chậu cây xanh nhỏ giúp nâng cao tính thẩm mỹ trong cách phối đồ trang trí thiết kế bàn làm việc.

Đồng thời, ưu điểm của việc bài trí cây xanh công sẽ còn có tác dụng làm giảm bớt những tác hại mà bức xạ của máy móc gây ra cho chúng ta. Khi đó, tỉ lệ phối hợp màu sắc tự nhiên tạo lên vượng khí cho công sở.

Trang trí cây cảnh để bàn còn giúp chị em khối văn phòng cải thiện làn da, cải thiện nhan sắc của mình.

Có lẽ việc ngồi văn phòng nhiều, ngồi điều hòa nhiều khiến cho chị em văn phòng có nhiều mối lo âu về sức khỏe của làn da mình. Chắc hẳn chị em đã có rất nhiều cách để cải thiện làn da của mình và đặt cây cảnh trong bàn làm việc, trong không gian làm việc cũng là một cách để cải thiện giúp làn da của chị em sẽ tốt hơn mà không tốn kém.

Cây cảnh để bàn giúp chị em cải thiện làn da và nhan sắc
Cây cảnh để bàn giúp chị em cải thiện làn da và nhan sắc

Cây xanh có thể giúp hấp thụ bức xạ từ máy tính, giảm thiểu tác hại của công cụ làm việc này tới sức khoẻ và làn da của bạn. Bên cạnh đó, bề mặt lá và thân cây lồi lõm sẽ giúp hút bụi trong không khí, làm sạch không khí văn phòng, nhờ vậy hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn hoặc bưng bít lỗ chân lông bởi bụi bẩn. Có thêm chậu cây cảnh, độ ẩm trong không khí cũng được tăng cường một cách tự nhiên, giúp làn da thích nghi dễ dàng hơn với môi trường điều hoà 8h/ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.