Home / Cây Cảnh / 5 lợi ích của cây trồng trong nhà_Bài 35

5 lợi ích của cây trồng trong nhà_Bài 35

Cây trồng trong nhà hiện nay đang dần trở thành xu hướng, và được tìm kiếm rất nhiều trên mạng xã hội, khi mà mọi người đang hướng tới lối sống xanh, tạo ra tổ ấm thân thiện với môi trường hơn. Cây trồng trong nhà không chỉ đơn giản là vật trang trí cho không gian sống của bạn, mà nó còn có rất nhiều tác dụng hữu ích ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của bạn mà không phải ai cũng biết.

Cây trồng trong nhà là một xu hướng của hiện tại
Cây trồng trong nhà là một xu hướng của hiện tại

Dưới đây là 5 lợi ích của cây trồng trong nhà, mà nó có tác động trực tiếp đến đời sống của bạn.

Cây trồng trong nhà giúp cung cấp nguồn oxy dồi dào

Ban ngày cây xanh quang hợp hấp thu CO2 và giải phóng O2 ra môi trường, giúp chúng ta có nguồn không khí sạch, trong lành để thở.

Oxy tự nhiên
Oxy tự nhiên

Vào ban đêm vẫn có một số loại cây tiếp tục quá trình này như hoa lan, xương rồng, dứa cảnh…

Phòng ngừa một số bệnh

Khi tưới cây nước được hấp thụ qua rễ, sau đó thoát hơi nước qua lá.

Theo nghiên cứu của đại học Nông nghiệp Nauy: trồng cây trong nhà giúp tăng độ ẩm cho da, giảm đau họng và ho. Theo nghiên cứu cho thấy, nếu tăng độ ẩm không khí nhờ cây trồng giúp ngăn chặn lây lan của virus cúm.

Lọc không khí, loại bỏ hóa chất độc hại

Theo nghiên cứu của Nasa, một số loại cây trồng trong nhà có thể loại bỏ đến 87% hợp chất hữu cơ dễ độc hại sau 24h

Tăng năng suất làm việc

Người tiếp xúc với cây xanh thường xuyên có thể tăng khả năng ghi nhớ đến 20%.

Còn theo đại học Texas A&M, những người làm việc trong môi trường nhiều cây xanh họ không chỉ hoàn thành được nhiều việc hơn mà chất lượng công việc cũng tốt hơn.

Giảm căng thẳng

Theo nghiên cứu cho thấy thực vật tác động tích cực đến tâm trạng của mỗi người. Giúp con người thư giãn, giảm căng thẳng.

Ở các thành phố lớn, diện tích chật chội, việc trồng cây trong nhà cũng phải phù hợp với không gian sống. Xu hướng trồng cây trong nhà bằng những tiểu cảnh mini terrarium hay trồng cây trong bình thủy tinh được mọi người săn tìm rất nhiều. Vì ngoài các lợi ích mà cây trồng mang lại thì nó còn là vật trang trí khá đẹp mắt và tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, đồng thời tạo cảm giác an nhiên mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.