Home / Cây Cảnh / 5 lợi ích của cây cảnh trong bình thủy tinh_terrarium_Bài 28

5 lợi ích của cây cảnh trong bình thủy tinh_terrarium_Bài 28

“Rối loạn thiếu hụt tự nhiên” là một vấn nạn thời hiện đại. Với việc ngày càng nhiều người sống ở các thành phố, làm việc trong các tòa nhà văn phòng cao tầng và trở nên nghiện vô số thiết bị điện tử của họ, nhiều người trong chúng ta thực sự đang trải qua sự thiếu hụt tự nhiên về bản chất. Điều này đúng với cả trẻ em và người lớn.

Nếu bạn bấm vào tìm kiếm từ khóa “ cây cảnh trong nhà”  hay “cây cảnh trong bình thủy tinh_terrarium” bạn sẽ ra hàng 100,000,000 lượt tìm kiếm. Điều đó cho thấy, nhu cầu về cây cảnh trong nhà rất lớn.

cây cảnh trong bình thủy tinh_terrarium
cây cảnh trong bình thủy tinh_terrarium

Trước đây mỗi lần đi tìm mua cây cảnh trong nhà tôi thường lượn qua các cửa hàng cây trên các con phố, nhưng đa phần chỉ là những cây thông thường, không có gì nổi bật, lại không đáp ứng được mong muốn của tôi như không cần ánh sáng, không tốn công chăm sóc,….

Vô tình lang thang trên mạng tôi bắt gặp hình ảnh những cây cảnh  trong bình thủy tinh_terrarium. Thoáng nhìn qua tôi đã bị hút hồn bởi vẻ đẹp tự nhiên của nó.

Sau khi đọc và tìm hiểu tôi đã quyết định mua nó vì nó đáp ứng được những gì mà tôi mong muốn.

cây cảnh trong bình thủy tinh_terrarium
cây cảnh trong bình thủy tinh_terrarium

Còn bạn thì sao?

Nếu bạn cũng đang muốn tìm sản phẩm cây cảnh trong nhà, cây cảnh để bàn thì hãy tham khảo 5 lợi ích mà cây cảnh trong bình thủy tinh _terrarium dưới đây rồi quyết định nhé.

Cây cảnh trong bình tủy tinh hay còn gọi là Tiểu cảnh mini trong bình thủy tinh hay  terrarium. Khác với những chậu cây mini thông thường, tiểu cảnh mini trong bình thủy tinh là sự kết hợp giữa nhiều cây khác nhau như sam hương, cau tiểu trâm, cẩm nhung, rêu, si nhật,….  cùng với các vật dụng trang trí tạo thành một bức tranh thiên nhiên sinh động hay một góc rừng nhiệt đới; tạo nên một chậu cây để bàn thật đẹp mang một ý nghĩa tượng trưng nào đó.

cây cảnh trong bình thủy tinh_terrarium
cây cảnh trong bình thủy tinh_terrarium

Cây cảnh trong bình thủy tinh_terrarium thường dùng để trang trí làm đẹp không gian

Trồng cây trong bình thủy tinh là nghệ thuật sắp xếp những loại thực vật mini vào trong chậu hoặc chai lọ, bình thủy trong suốt.

Cây cảnh mini được trồng trong những chiếc chai lọ, bình, những vật chứa bằng thủy tinh… sẽ được hấp thụ ánh sáng xuyên qua, càng tăng tính nghệ thuật, rực rỡ cho tiểu cảnh của bạn. Bên trong lớp kính là cả quá trình phát triển của hệ thực vật được thể hiện sinh động mà bạn có thể quan sát.

cây cảnh trong bình thủy tinh_terrarium
cây cảnh trong bình thủy tinh_terrarium

Tùy theo cảm hứng, sự sáng tạo, linh hoạt cùng với nguyên liệu làm ra bình cây hoàn toàn là những vật liệu từ tự nhiên, chúng không giống nhau nên những tác phẩm tiểu cảnh trong bình thủy tinh _ Terrarium đều là duy nhất và không giống nhau.

Vì vậy, những tiểu cảnh mini ngày nay rất được ưa chuộng vì nó mang lại sự mới mẻ cho không gian trong nhà.

Cây cảnh trong bình thủy tinh_terrarium dễ sống và không tốn thời gian chăm sóc.

Những cây để trồng trong bình thủy tinh là những cây ưa ẩm, và có khả năng chịu đựng tốt dưới mọi điều kiện thời tiết, nên chúng rất dễ chăm sóc.

cây cảnh trong bình thủy tinh_terrarium
cây cảnh trong bình thủy tinh_terrarium

Bình thủy tinh có đặc điểm không có lỗ thoát nước, vì vậy cây trồng trong bình thủy tinh có một đặc điểm là phải tạo một lớp đá ở đáy bình để tạo thành chỗ thoát nước cho cây. Tuy nhiên đó cũng là một ưu điểm của loại hình này, khi bạn tưới nước vào nước thấm qua lớp đất, rồi chảy xuống tầng đá đáy bình, giúp cho cây không bị úng nước. Sau đó nước này lại bốc hơi lên thấm qua lớp đất làm cho lớp đất luôn giữ được độ ẩm, chính vì vậy bạn không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc cho cây.

Đó là điều mà hầu hết mọi người hài lòng khi lựa chọn sản phẩm tiểu cảnh mini trong bình thủy tinh để chưng bày, hay làm quà tặng.

Cây cảnh trong bình thủy tinh_ terrarium phù hợp với nơi không có ánh sáng

Thông thường để một cây sống và phát triển cần dinh dưỡng, nước và ánh sáng. Nhưng có một số loại cây ưa ẩm và ưa bóng râm. Cây cảnh trong bình thủy tinh thường lựa chọn những loại cây phù hợp với môi trường ẩm ướt và cần ít ánh sáng.

Tuy vậy, không cây nào có thể sống mà hoàn toàn không cần ánh sáng. Vậy làm thế nào để thay thế ánh sáng cho cây trồng trong nhà thiếu ánh sáng? Đó chính là việc sử dụng ánh sáng nhân tạo như ánh sáng đèn led hay đèn huỳnh quang rất hiệu quả.

cây cảnh trong bình thủy tinh_ terrarium mang đến sức khoẻ tốt cho chủ sở hữu

Tiểu cảnh mini trong bình thủy tinh được kết hợp bởi những loại cây xanh mini khác nhau, chúng tạo thành những bức tranh thiên nhiên, hay những mảng rừng nhiệt đới ẩm mang một màu xanh dịu nhẹ của thiên nhiên. Chính vì vậy, chúng có tác dụng vô cùng to lớn đến đời sống con người.

Ngày nay, cuộc sống thiếu hụt thiên nhiên ngày càng nghiêm trọng, những tiểu cảnh mini này cũng góp phần bổ sung sự thiếu hụt đó trong cuộc sống của bạn, chúng có khả năng thanh lọc không khí, giúp giảm đi sự căng thẳng và phục hồi não bộ sau những giây phút mệt mỏi.

cây cảnh trong bình thủy tinh_terrarium là cây phong thuỷ hút may mắn tài lộc

Đa số các loại cây cảnh mini được lựa chọn làm tiểu cảnh mini đều là những loại có sức sống mãnh liệt và mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. Đặc biệt chúng được kết hợp bởi nhiều loại cây phong thủy và được phối hợp với nhau tạo thành một bức tranh phong cảnh mang lại cho gia chủ cảm giác an nhiên, thư thái, cuộc sống được thuận lợi, công việc hanh thông.

Với bài viết này, mình mong sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cây cảnh trong nhà phù hợp với sở thích và nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.