Home / Cây Cảnh / 3 lý do khiến khách hàng đến với quán cafe của bạn_Bài 29

3 lý do khiến khách hàng đến với quán cafe của bạn_Bài 29

Thời đại mà 1m2 dăm bảy thương hiệu thì việc làm cho khách hàng hài lòng và yêu thích quán cafe của bạn là cả một “nghệ thuật”. Thế nhưng không ít địa chỉ dù là thương hiệu nhỏ của nội địa hay là thương hiệu lớn nhượng quyền cũng khiến khách hàng “say như điếu đổ”. Vì sao họ lại có điểm hấp dẫn đến vậy?

Điều gì khiến khách hàng yêu thích quán cafe của bạn?
Điều gì khiến khách hàng yêu thích quán cafe của bạn?

Dọc theo con phố nhà tôi chỉ dài hơn 200m mà có 5 đến 7 quán cafe mọc lên. Chưa kể bên trong những ngõ ngách nhỏ dọc tuyến phố cũng vài ba quán cafe.

Vào một ngày chủ nhật, cách đây 2 năm,  ở nhà quanh ra quẩn vào không thấy có gì vui, tôi thong dong đi bộ khắp con phố, và tò mò xem có tìm được quán cafe nào độc đáo hay không? Sau một hồi lượn lờ tôi bắt gặp một quán cafe trong một con hẻm, thoáng nhìn bên ngoài cách họ thiết kế rất thân thiện với môi trường và dân dã. Tôi liền bước chân vào bên trong. Tôi thực sự bị cuốn hút và cảm giác như mình đang lọt vào một khu rừng nhiệt đới. Không khí giữa bên trong và bên ngoài quán như hai thế giới khác hẳn nhau. Sự bài trí bên trong quán đã cuốn hút tôi, và cho đến bây giờ tôi vẫn thường lui tớ đó mỗi khi có dịp, mặc dù quán lúc nào cũng đông khách nhưng không hề ồn ào náo nhiệt của cuộc sống đô thị.

Sau một thời gian tới quán vừa thưởng thức cafe vừa quan sát tôi nhận ra có 3 điều mà các quán cafe nên chú ý để có thể thu hút được khách hàng đến với mình đó là:

Vị trí của quán cafe 

Đa phần khách hàng thường ưu tiên yếu tố “TIỆN”. Tiện gần nhà, gần chỗ làm, tiện nói chuyện, làm việc hay vô vàn những lý do khác. Hiện nay có rất nhiều quán cạnh tranh với bạn, khách hàng có nhiều lựa chọn hơn, nếu không có gì quá đặc biệt thì họ sẽ dễ chọn quán tiện với họ nhất. Và khi nhắm được các thói quen đó thì chúng ta dễ dàng khiến khách hàng đó quay lại hơn. Một trong những câu mà chúng ta hay nghe khi mới bắt đầu kinh doanh cà phê là tìm mặt bằng. Hãy xem khách hàng mục tiêu của bạn là ai và tìm một địa điểm thật ”tiện” cho họ nhé.

Chất lượng đồ uống và dịch vụ gia tăng

Một yếu tố khác khiến khách hàng tìm đến cũng như quay lại là chất lượng đồ uống. Mỗi nhóm khách hàng mục tiêu đều có khẩu vị riêng. Nên từ đó bạn sẽ phải có những điều tiết để phù hợp nhóm khách hàng này. Đừng mang một công thức chung nào đó để về áp dụng lại cho quán của bạn. Có những thứ ở khu vực này áp dụng thành công nhưng ở nơi khác thì lại thất bại.

Chất lượng đồ uống giúp quán cafe đông khách hơn
Chất lượng đồ uống giúp quán cafe đông khách hơn

Một câu nói mà tôi thường rất hay chia sẻ đó là: “đừng cố gắng làm hài lòng tất cả, hãy làm hài lòng đa số”. Muốn biết đồ uống của bạn chất lượng đang ở đâu thì hãy áp dụng cách như sau, đó là học từ đối thủ và hỏi khách hàng. Lưu ý là hãy đảm bảo vệ an toàn thực phẩm. Đây là một điểm cộng rất lớn để khách hàng yên tâm sử dụng đồ uống của chúng ta.

Quán cafe có thêm khu vui chơi cho trẻ là một điểm cộng
Quán cafe có thêm khu vui chơi cho trẻ là một điểm cộng

Phục vụ là một trong những điều giúp bạn lấy điểm với khách hàng. Vì vậy, việc gia tăng dịch vụ để khiến khách hàng hài lòng thì họ sẽ quay trở lại. Gia tăng dịch vụ tuy không tốn nhiều chi phí nhưng hiệu quả thì rất tốt, nó hướng thẳng đến lợi ích của khách hàng và họ rất thích điều đó. Nhiều thương hiệu cũng áp dụng cách tăng dịch vụ để giữ khách hàng khi chất lượng đồ uống không còn là thế mạnh cạnh tranh.

Trang trí quán cafe 

Trang trí quán là một trong những điều mà khách hàng đến với quán của bạn. Nhưng ngày nay, vấn nạn thiếu hụt thiên nhiên khiến mọi người luôn mong muốn tìm được một nơi vừa để thưởng thức cafe nhưng lại vừa là nơi giải tỏa căng thẳng, áp lực trong cuộc sống. Theo các nhà nghiên cứu đã chỉ ra: chỉ có thiên nhiên mới làm cho con người trở lên hạnh phúc hơn, biết yêu thương và quan tâm tới những người xung quanh hơn.

Trang trí quán bằng màu xanh của tự nhiên luôn cuốn hút khách hàng
Trang trí quán bằng màu xanh của tự nhiên luôn cuốn hút khách hàng

Tuy nhiên, nhiều quán trang trí rất đẹp theo phong cách hiện đại, nhưng quán này đẹp thì sẽ có quán khác đẹp hơn. Vì vậy, trang trí không gian quán không chỉ đẹp mà phải biến nó thành một không gian xanh yên tĩnh, thoáng đãng giúp giải quyết được cái mà khách hàng cần ngày nay đó là vấn nạn thiếu hụt tự nhiên cả ở người lớn và trẻ em theo đúng nghĩa.

Cây xanh là một thực thể sống, cũng có cảm xúc, cũng có hoạt động và biến đổi hàng ngày. Vì vậy, nó là những chi tiết sống động để bạn thu hút khách hàng cho quán cafe của mình.

Chỉ cần bạn tạo một điểm nhấn trên bàn cũng để lại ấn tượng trong lòng khách hàng. Lần này khách đến là một cây, lần sau bạn có thể tráo đổi vị trí, hoặc thay bằng những bình cây mới khác. Chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng đã làm cho không gian của bạn khác trước rồi phải không? Mà chi phí cũng không quá tốn kém.

Xem thêm: Những mẫu cây cảnh trong bình thủy tinh

Có những khách hàng nhiều khi họ đến quán cafe không phải vì đồ uống hay dịch vụ, mà vì không gian xanh tươi, yên tĩnh của quán mang lại cảm giác an nhiên cho họ.

Nguồn ảnh: internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.